TP. HCM: Cơ sở làm đẹp Mr. Lee liên tiếp nhận "án phạt" vì phẫu thuật thẩm mỹ trái phép

Thạch Thảo
Dù đang trong thời gian bị đình chỉ nhưng thẩm mỹ Mr. Lee vẫn ngang nhiên hoạt động.

Thanh tra sở Y tế TP. HCM thông tin, đơn vị này vừa tiếp tục xử phạt ông Trương Thanh Tịnh, chủ cơ sở thẩm mỹ Mr. Lee (địa chỉ: số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP. Thủ Đức) 30 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có giấy phép hành nghề và chứng chỉ hành nghề.

Thanh tra sở cũng cho biết, ông Tịnh đã vi phạm trong lĩnh vực y tế do sử dụng thuốc, các chất, thiết bị can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm đối với các cơ sở không phải bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám thẩm mỹ, hoặc cơ sở y tế có phạm vi hoạt động chuyên khoa thẩm mỹ.

1811thammy-1701852637.jpg
Cơ sở thẩm mỹ Mr. Lee ngang nhiên hoạt động dù đang trong thời gian bị đình chỉ

Trước đó, ngày 15/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an Tp.HCM (Phòng An ninh Chính trị nội bộ), Phòng Y tế Tp.Thủ Đức và UBND phường An Phú (Tp.Thủ Đức) đã kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ Mr. Lee; phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (còn gọi là Mr.Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

Việc kiểm tra đột xuất đối với “Mr Lee” là kết quả của quá trình theo dõi, giám sát thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và lắng nghe, ghi nhận thông tin trên mạng xã hội của Thanh tra Sở Y tế và các lực lượng chức năng.

bai-2-co-so-hoat-dong-tham-my-mr-lee-tai-tp-ho-chi-minh-bi-dinh-chi-hoat-dong-121135-1701852697.jpg
Cơ sở thẩm mỹ này liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt

Ngày 3/10, ông Trương Thanh Tịnh đã bị Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trái phép cho đến khi cơ sở có giấy phép hoạt động và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Thạch Thảo