TP. HCM: Xử phạt công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan

Vừa qua, Thanh tra sở Y tế TP. HCM đã ra quyết định xử phạt công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan do có nhiều sai phạm trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế.

Cụ thể, công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan (37 Đường số 4, Khu dân cư Cityland, phường 5, quận Gò Vấp) vừa phải nộp phạt 82,5 triệu đồng.

Thanh tra sở Y tế TP. HCM cho biết, lý do của việc xử phạt trên xuất phát từ việc Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan đã thực hiện các hành vi sai phạm như sản xuất mỹ phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm (Nhãn sản phẩm mỹ phẩm CONDITIONER nhãn hàng INTASILK ghi thiếu thành phần "Collagen" so với Phiếu Công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp); Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, lưu giữ, buôn bán hàng hóa có nhãn (kể cả nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa.

Với sai phạm trên, Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan còn phải nộp lại số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm số 003167/23/CBMP-HCM do sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26 tháng 7 năm 2023. Đồng thời, buộc thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm CONDITIONER nhãn hàng INTASILK.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan có mã số thuế là 0313249316, doanh nghiệp đang hoạt động dưới tên người đại diện pháp luật là bà Lữ Thị Ngọc Trinh.

Ảnh chụp màn hình website https://myphamdathaolan.com/

Ghi nhận trên trang website https://myphamdathaolan.com/ quảng cáo, Dạ Thảo Lan đã xây dựng cho mình một hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn theo mô hình CGMP được Bộ Y tế và các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Với đầy đủ các khu vực theo tiêu chuẩn phòng sạch từ khu vực thay đồ, khu chứa nguyên liệu đầu vào, khu sản xuất, khu chiết rót, đóng gói, khu chứa nguyên liệu thành phẩm, bán thành phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất và tính an toàn tuyệt đối cho nguyên liệu và sản phẩm của khách hàng.

Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên được nhập khẩu từ các nước có ngành mỹ phẩm đang phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc, Nhật Bản… tất cả đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu. Nguồn nguyên liệu mỹ phẩm sau khi nhập về sẽ được QC kiểm tra các thông tin như hạn sử dụng, nhà cung cấp cũng như là thông số kỹ thuật sao cho đúng với thông tin nhà sản xuất đưa ra. Sau đó, phân lô rõ ràng theo từng loại nguyên liệu, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn trước khi được đưa vào phòng cân...