TP.HCM: Một Công ty xây dựng bị phạt, truy thu thuế hơn 300 triệu đồng

Admin
Cục Thuế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần xây dựng số 5.
02-1625299931.jpg

Theo quyết định xử phạt của Cục Thuế TP. HCM, Công ty Cổ phần xây dựng số 5 (mã chứng khoán: SC5, ông Phạm Văn Từ là người đại diện theo pháp luật) phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả vì vi phạm thuế, với số tiền truy thu hơn 298 triệu đồng và số tiền chậm nộp tiền thuế hơn 7 triệu đồng. Số tiền chậm nộp tiền thuế được tính đến hết ngày 14/6/2021.

Công ty Cổ phần xây dựng số 5 phải có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền này kể từ sau ngày 14/6 đến thời điểm thực nộp và tiền phạt vào ngân sách nhà nước. Ngoài ra, doanh nghiệp phải nộp tiền phạt gần 60 triệu đồng.

Trước đó, doanh nghiệp này vi phạm hành chính về thuế khi kê khai sai thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ; kê khai sai các khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế, làm giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp còn phải nộp trong quý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, doanh nghiệp đã có hành vi khai sai, dẫn đến thiếu số thuế phải nộp; khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp khác theo quy định pháp luật.

Cũng theo quyết định xử phạt của Cục Thuế TP. HCM, ông Phạm Văn Từ là người đại diện theo pháp luật của công ty để chấp hành.

Nguyễn Quốc Lâm - Người Đưa Tin Pháp Luật