Tp.HCM: Mua bán thuốc không có giấy đăng ký lưu hành, một bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề

Nguyễn Thị Hà Giang

Một bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề 4,5 tháng vì mua, bán thuốc không có giấy đăng ký lưu hành, không lưu giữ chứng từ, tài liệu có liên quan đến lô thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện trong thời gian lưu giữ theo quy định của pháp luật.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 36.500.000 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược đối với bác sĩ Mạc Bá Thông (12/1 Đường 182 Phường Tăng Nhơn Phú A, Tp.Thủ Đức) trong thời hạn 4,5 tháng.

chung-chi-hanh-nghe-duoc-1656341980.jpg

Ảnh minh họa

 

Cụ thể, ông Thông đã có hành vi không lưu giữ chứng từ, tài liệu có liên quan đến lô thuốc trong thời gian lưu giữ theo quy định của pháp luật; Không lưu giữ chứng từ, tài liệu có liên quan đến lô thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện trong thời gian lưu giữ theo quy định của pháp luật; Không tuân thủ các quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; Bán thuốc kê đơn khi không có đơn thuốc; Mua, bán thuốc không có giấy đăng ký lưu hành đối với hàng hóa có giá trị từ 2.000.00 đồng đến dưới 5.000.000 đồng.

Thanh tra Sở yêu cầu ông Thông tiêu hủy thuốc Molaz 200mg không có giấy đăng ký lưu hành.

Ngoài ra, Thanh tra Sở y tế Tp.HCM còn xử phạt ông Võ Minh Hiếu (122 Trường Chinh, phường 12, quận 3) 32.500.000 triệu đồng vì hành nghề dược mà không có chứng chỉ hành nghề dược; Mua, bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Ông Phạm Đức Hoàn (42 Hoàng Trọng Mậu, Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.HCM) bị xử phạt 165.000.000 triệu đồng về hành vi Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 50.000.000 đồng và tịch thu hàng hóa không nguồn gốc, xuất xử.

Hà Phương