Trung Dân, Hữu Quốc cảnh báo những chiêu trò lừa đảo thông qua thẻ tín dụng 

Nghệ sĩ Trung Dân và NSƯT Hữu Quốc mang đến lời cảnh báo lừa đảo thẻ tín dụng trong tập 60 Cười cùng bác Ba Phi. 

Mở đầu chủ đề "Cẩn thận mất tiền thẻ tín dụng" tập 60 Cười cùng bác Ba Phi, là câu chuyện mượn nợ của chú Năm (Hữu Quốc). Vì cần nộp học phí cho con gấp nên chú Năm vội vã tìm tới nhà bác Ba Phi Trung Dân. Sau khi đề nghị mượn tiền và được đồng ý thì chú Năm bất ngờ nhận được cuộc gọi lạ. Đầu dây bên kia giới thiệu mình là nhân viên ngân hàng, đồng thời đề nghị tăng hạn mức thẻ tín dụng cho chú Năm. 

ccbbp15-1689311125.jpg

Bỏ ngoài tai lời nhắc nhở hãy đến ngân hàng làm việc trực tiếp của bác Ba Phi, chú Năm tin tưởng tuyệt đối vào người tự xưng nhân viên trong điện thoại. Sau một hồi nghe tư vấn, chú Năm thích thú với những lợi ích không ngờ từ thẻ tín dụng và quyết định dùng thẻ chứ không mượn tiền bác Ba Phi nữa.  

ccbbp14-1689311125.jpg

Chú Năm dính bẫy lừa đảo thẻ tín dụng.

Nhưng không ngờ một buổi tối nọ chú Năm lại bất ngờ tìm đến bác Ba Phi khóc lóc kể rằng mình đã bị lừa qua mạng. Chuyện là sau lời mời hấp dẫn của nhân viên tư vấn, chú Năm đã chụp và gửi hình căn cước công dân cùng thẻ tín dụng để được nhận ưu đãi lớn. Ai dè quà đâu không thấy mà thẻ lại bị quẹt hết hạn mức. Và tất nhiên người phải trả số tiền đó không ai khác ngoài chủ thẻ. Có thể nói đây là cú sốc lớn cũng như bài học xương máu đối với chú Năm. 

ccbbp5-1689311125.jpg
ccbbp6-1689311125.jpg

Lắng nghe chú Năm than vãn, trước khi an ủi bác Ba Phi không quên nhắc lại rằng mình đã từng cảnh báo. Thông qua câu chuyện này bác Ba Phi - Trung Dân cùng chú Năm - Hữu Quốc mong khán giả luôn tỉnh táo khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Cười cùng bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 trên kênh THVL1.