Tùng Dương không thể quên những đêm mẹ thức trắng khâu quần áo cho mình kịp đi thi "Sao Mai điểm hẹn"

CTV
Tùng Dương - người được truyền thông và khán giả đặt cho danh hiệu "divo Việt Nam" sẽ thực hiện liveshow ghi dấu 20 năm ca hát của mình vào tháng 11 tới tại Hà Nội.

Tại buổi gặp gỡ giới thiệu liveshow ghi dấu 20 năm ca hát, Tùng Dương cho biết anh sẽ chọn 30 ca khúc nhiều kỷ niệm nhất với mình, nhưng không hoàn toàn là những bài hát cũ. Đây được coi là số lượng bài hát "kỷ lục" so với các chương trình trước của nam ca sĩ để phục vụ khán giả.

20 năm qua đã có rất nhiều kỷ niệm vui buồn, thăng trầm. Tùng Dương không thể đếm được bao nhiêu bài báo mà anh được dành tặng. Tại buổi gặp gỡ, nam ca sĩ vẫn đeo chiếc vòng mà lần đầu tiên được giải Cống hiến anh đã đeo. Mười mấy năm trôi qua nhưng Tùng Dương vẫn giữ chiếc vòng cẩn thận.

Tùng Dương vẫn đeo chiếc vòng mà lần đầu được giải Cống hiến từ mười mấy năm trước anh đã đeo.

"Đã qua mười mấy năm nhưng tôi vẫn giữ cẩn thận chiếc vòng này. Hoặc những trang phục đầu tiên mà mẹ thiết kế cho, có những đêm mẹ thức trắng đêm để khâu kịp quần áo cho tôi kịp lên sóng 'Sao Mai điểm hẹn' vào hôm sau. Hay mẹ Voi - một người không bao giờ xuất hiện trên truyền thông nhưng luôn âm thầm đứng sau ủng hộ sự nghiệp của tôi. Tôi luôn trân quý những bài báo, những bộ trang phục, phụ kiện cũng như những người đã chứng kiến những giây phút quan trọng của mình", nam ca sĩ nói.

Liveshow của Tùng Dương sẽ chia ra làm 4 chương với 4 màu sắc âm nhạc khác nhau. Khởi đầu bằng những ký ức thuở Tùng Dương chỉ là chàng trai trẻ với hành trang là giọng hát, lạc lõng giữa mọi xu hướng âm nhạc đương thời, nhưng có niềm tin mãnh liệt vào chính mình, rồi dần có được những dấu ấn đầu tiên. Ở chương này, khán giả sẽ được nghe Tùng Dương hát những ca khúc có thể coi là kinh điển của âm nhạc Việt Nam và thế giới. Những bài hát đã tạo cảm hứng cho Tùng Dương, nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ từ khi anh còn là một cậu bé.

Liveshow của Tùng Dương sẽ chia ra làm 4 chương với 4 màu sắc âm nhạc khác nhau.

Chương tiếp theo là dấu ấn rực rỡ của Sao Mai điểm hẹn, để tiếng hát Tùng Dương được thăng hoa và đến được với những khán giả đầu tiên của mình. Thành công của Tùng Dương từ Sao Mai điểm hẹn không chỉ có ý nghĩa với cá nhân anh, mà còn là sự khơi màn cho dòng nhạc dân gian đương đại phát triển rực rỡ suốt những năm giữa thập niên 2000, và Tùng Dương luôn được coi là gương mặt tiêu biểu. Trong chương này, những ca khúc dân gian đương đại, những thể nghiệm âm nhạc độc đáo ở giai đoạn đầu sự nghiệp của Tùng Dương sẽ được thể hiện.

Chương 3 dành cho những bản tình ca thanh xuân, những ca khúc cho thấy một Tùng Dương trẻ trung, cập nhật xu hướng mới mẻ của âm nhạc đương thời. Nếu khán giả đã yêu thích Tùng Dương qua loạt album và liveshow Tùng Dương hát tình ca với các bài hát Việt Nam kinh điển, thì có thể coi phần trình diễn này là Tùng Dương hát tình ca phiên bản trẻ, và đây có thể là phần trình diễn gây bất ngờ nhất trong liveshow.

Phần 4, tất nhiên sẽ dành cho một Tùng Dương giao thoa, đương đại và tương lai. Với "cường độ" âm nhạc tăng dần, giới hạn về cảm xúc sẽ được mở rộng với những bài hát lần đầu được "divo" trình diễn. Đặc biệt, anh sẽ hát ca khúc do chính mình sáng tác có tên Gieo mầm.

Trong liveshow 20 năm, lần đầu tiên nam ca sĩ sẽ giới thiệu khả năng sáng tác của mình.

2 ca sĩ Hà Trần - Thanh Lam là khách mời trong liveshow lần này của Tùng Dương bên cạnh nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê và Đào Tố Loan - nữ ca sĩ opera hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tùng Dương chia sẻ về các khách mời: "Thanh Lam, Hà Trần đều là những người phụ nữ đã gắn bó trong các giai đoạn âm nhạc của tôi. Người nghe tôi hát 'Chạy trốn' đầu tiên chính là chị Thanh Lam thông qua sự giới thiệu của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Sau này, Thanh Lam trở thành người chị thân thiết, bạn đồng hành ăn ý của Tùng Dương. Tôi nghĩ để kết hợp cùng nhau phải là năm tháng chứ không chỉ vài chương trình đã có thể thân quen được. 4 diva tôi đều rất thân thiết, nhưng lần này tôi xin phép mời 2 người thân hơn một chút.

3 khách mời còn lại với 3 màu sắc âm nhạc khác nhau sẽ là những dư vị đẹp, tương ứng với màu sắc âm nhạc của tôi. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi đứng chung sân khấu".

Rapper Hà Lê tại buổi gặp gỡ giới thiệu liveshow 20 năm của Tùng Dương. Anh là một trong những khách mời rất được chú ý của chương trình.

HỒNG TRẦN