Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản giả danh lãnh tụ tối cao Iran dọa ám sát ông Trump

Admin
Twitter thông báo đã đóng vĩnh viễn tài khoản lấy tên nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng nội dung đe dọa ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tờ The Hill đưa tin, Twitter hôm 25/1 thông báo, họ đã đóng vĩnh viễn một tài khoản giả danh nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei, sau khi tài khoản này đăng ảnh miêu tả âm mưu ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát ngôn viên của Twitter xác nhận tài khoản @khamenei_site bị đóng vĩnh viễn vì vi phạm chính sách nội dung cũng như các chính sách quản lý khác về “tài khoản giả danh”.

“Bài đăng của tài khoản này đã vi phạm chính sách hành vi của chúng tôi, cũng như chính sách tung tin rác và thao túng tài khoản”, đại diện mạng xã hội Twitter cho biết.

Không lâu trước đó, tài khoản @khamenei_site đăng một tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf giống cựu Tổng thống Trump, dưới mặt đất là bóng của một chiếc máy bay không người lái, cùng dòng chữ “Chắc chắc trả thù” bằng tiếng Ba Tư.

Tài khoản @khamenei_site đã đăng tấm hình chụp một người tóc vàng đang đánh golf trong khi mặt sân golf in hình máy bay không người lái. Ảnh: Reuters

Theo AP, tài khoản @khamenei_site được cho là có liên quan tới trang web của lãnh tụ tối cao Iran Khamenei và thường đăng những đoạn trích từ các bài phát biểu của ông Khamenei và các nội dung chính thức khác. Tuy nhiên, đại diện Twitter khẳng định tài khoản trên là giả mạo. Các tài khoản Twitter khác, trong đó có cả tài khoản bằng tiếng Anh - được cho là liên quan văn phòng của lãnh tụ tối cao Iran Khamenei - không đăng tấm hình ông Trump đánh golf kể trên và vẫn hoạt động bình thường.

Dòng chữ “Chắc chắc trả thù” đề cập tuyên bố của ông Khamenei hồi tháng 12/2020 rằng: “Những kẻ ra lệnh sát hại tướng Soleimani và những kẻ thực hiện mệnh lệnh này nên bị trừng phạt. Cuộc báo thù này chắc chắn sẽ diễn ra vào đúng thời điểm”.

Cựu Tổng thống Trump là người từng ra lệnh thực hiện cuộc không kích ngày 3/1/2020 tại thủ đô Baghdad (Iraq) nhắm vào chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani. Chính quyền Iran đã nhiều lân tuyên bố sẽ báo thù cho ông Soleimani và ra lệnh bắt giữ ông Trump.

Bảo Đăng (T/h)