Vào bếp nấu mướp đắng nhồi thịt thơm ngon lại giải nhiệt, cho mâm cơm ngày hè thêm hấp dẫn

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để ăn mướp đắng nhồi thịt.

Mướp đắng nhồi thịt không chỉ thanh nhiệt mà còn bổ sung dinh dưỡng. Biết cách chế biến món ăn này sẽ không đắng nữa và ai ăn cũng rất thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả mướp đắng

- 200g thịt băm

- 60g cà rốt

- 6 quả kỷ tử

- 20g hành lá

- 20g gừng

- 1g muối

- 10ml xì dầu

- 5g tinh bột

- 10ml dầu hào

- 5ml dầu mè

Cách thực hiện:

- Cho thịt băm vào bát to. Thái hành lá rồi cho vào bát thịt. Cho muối, tinh bột, xì dầu, dầu hào vào bát thịt và trộn đều. Cho thêm chút nước rồi đánh đều.

1-bitter-gourd-stuffed-with-meat-122410381-1624445068.jpeg

- Rửa sạch mướp đắng, cắt bỏ 2 đầu mướp đắng. Cho mướp đắng lên thớt, thái phần mướp đắng còn lại thành miếng to rộng bằng nhau. Dùng đũa hoặc thìa nạo sạch phần thịt và hạt mướp đắng. Lấy cà rốt, gọt vỏ và thái cà rốt thành lát dày giống nhau.

2-bitter-gourd-stuffed-with-meat-122417245-1624445089.jpeg

- Nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng. Nhồi đầy thịt và nén chặt. Sau đó cho các lát cà rốt lên đĩa rồi đặt khoanh mướp đắng lên. Cho mottj ít quả kỷ tử lên miếng mướp đắng để trang trí.

3-bitter-gourd-stuffed-with-meat-12242542-1624445119.jpeg

- Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi thì cho mướp đắng vào nồi hấp khoảng 15 phút thì tắt bếp.

4-bitter-gourd-stuffed-with-meat-122431675-1624445112.jpeg

- Vớt mướp đắng đã hấp chín ra, đổ phần canh thừa ra đĩa, rưới chút dầu mè lên trên.

5-bitter-gourd-stuffed-with-meat-122438992-1624445165.jpeg

- Lấy đĩa ra khỏi nồi hấp. Thưởng thức mướp đắng nhồi thịt.

6-bitter-gourd-stuffed-with-meat-12250587-1624445171.jpeg

Lưu ý:

- Phần thịt của mướp đắng là đắng nhất, tốt nhất nên dùng thìa nạo hết.

- Khi chọn mướp đắng, hãy chọn mướp đắng thẳng có độ dày cân đối.

Chúc bạn thành công!

Theo Emdep.vn