Vì sao diễn viên Phương Oanh rút tên khỏi VTV Awards 2021?

Nhã Thu Hương

Sau khi nhận đề cử không lâu, Phương Oanh đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân và cho biết một lần nữa cô xin rút tên khỏi VTV Awards 2021. Đáng chú ý, cô còn khóa cả phần bình luận của bài đăng này.

Giải thưởng VTV Awards năm nay có chủ đề Hành trình nhiệm mầu, gồm 11 hạng mục giải thưởng: Diễn viên nữ ấn tượng; Phim truyền hình ấn tượng; Phim tài liệu ấn tượng; Hình ảnh thời sự ấn tượng; Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng; Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng; Chương trình Giải trí ấn tượng và Chương trình của năm.

Ở hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, danh sách đề cử gồm: NSND Thu Hà, Hồng Diễm, Lương Thu Trang (phim Hướng dương ngược nắng), Cao Nguyệt Hằng (Hãy nói lời yêu), Nguyễn Ngọc Thúy Diễm (Cát đỏ), Nguyễn Thanh Hương (Mùa hoa tìm lại), Nguyễn Ngọc Lan, NSND Kim Xuân (Trói buộc yêu thương), Nguyễn Thu Quỳnh (Hương vị tình thân), NSƯT Hạnh Thúy (Thương con cá rô đồng)....

Những ngày qua, hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng - VTV Awards 2021 đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Không chỉ được coi là bảng "tử thần” khi góp mặt dàn diễn viên đình đám 2 miền Nam - Bắc mà còn vì sự "vắng mặt" của nữ diễn viên Phương Oanh.

phuong-oanh-rut-khoi-vtv-award-1627960339.jpg
Nữ diễn viên Phương Oanh.

Hiện Phương Oanh đang vào vai nữ chính trong bộ phim truyền hình đình đám nhất hiện nay "Hương vị tình thân". Cô ghi điểm trong lòng người xem bởi diễn xuất tự nhiên, đa dạng, hóa thân hết mình vào nhân vật.

Sau đó, phía BTC giải thưởng thông tin cho biết, các đề cử đã được công bố trong VTV Awards 2021 vừa qua chỉ là các đề cử đầu tiên ở giai đoạn 1 và sẽ có sự thay đổi.

Đến tối 1/8, danh sách đề cử cuối cùng ở giai đoạn 1 của VTV Awards đã được cập nhật. Theo như danh sách đề cử cập nhật mới nhất, ở hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng, hai diễn viên Phương Oanh và nghệ sĩ Tú Oanh (bà Bích - Hương vị tình thân) đã được đề cử mới trong danh sách.

Tuy nhiên, sau khi nhận đề cử không lâu, Phương Oanh đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân và cho biết một lần nữa cô xin rút tên khỏi VTV Awards 2021. Đáng chú ý cô còn khóa cả phần bình luận của bài đăng này.

Cụ thể, Phương Oanh chia sẻ rằng: "Oanh xin chính thức thông báo như sau: Oanh đã yêu cầu rút tên không tham gia tranh giải VTV Awards năm nay ngay từ khi giải chuẩn bị khởi động. Và đến giờ vẫn sẽ giữ vững quyết định này. Mong BTC và khán giả tôn trọng quyết định của Oanh.

Còn lý do thì như Oanh đã từng chia sẻ với fans của mình trước đó rồi. Oanh chỉ muốn an bình nhất có thể để tập trung trọn vẹn với vai diễn, với những khán giả tin tưởng, yêu thương Oanh chân thành. Cảm ơn tất cả!".

Sau giai đoạn đề cử, giải thưởng VTV Awards 2021 chuẩn bị bước vào giai đoạn 2, lấy bình chọn từ khán giả (50%), từ Hội đồng chuyên môn (50%). Cổng bình chọn sẽ mở từ 7 giờ 09 ngày 5/8 đến 7 giờ 09 ngày 5/9/2021.