Vĩnh Phúc cho hơn 300.000 học sinh nghỉ đến hết ngày 8/5

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành chỉ thị về việc cho toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5.

Vĩnh Phúc cho hơn 300.000 học sinh nghỉ đến hết ngày 8/5 phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa 

Tối 2/5, VTC News dẫn thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, đơn vị vừa ra chỉ thị về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hơn 300.000 học sinh khối từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu sở GD&ĐT đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định.

Đồng thời, các nhà trường cần phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, Giáo dục và UBND tỉnh.

Trước đó, Tri thức Trực Tuyến đưa tin, trong chiều 2/5, Giám đốc sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến ký văn bản đề xuất UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh cho phép học sinh được tạm dừng đến trường.

Cụ thể, căn cứ tình hình dịch bệnh phức tạp ở địa phương và các tỉnh lân cận, để đảm sức khỏe cho học sinh và giảm nguy cơ lây nhiễm, sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ sau đợt lễ cho đến khi có thông báo mới (dự kiến hết ngày 16/5).

Liên quan đến tình hình học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, ngày 1/5, UBND tỉnh Hà Nam cũng quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 3/5 đến khi có thông báo mới.

Tương tự, sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên quyết định cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật