Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Nghệ An cứu trợ lũ lụt: Trao mỗi gia đình từ 5-20 triệu đồng

Sau đợt lũ lụt năm 2020 khiến người dân Nghệ An thiệt hại nặng nề, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã về tỉnh này để trao quà cứu trợ cho gần 1.000 hộ dân.
 Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Nghệ An cứu trợ lũ lụt: Trao mỗi gia đình từ 5-20 triệu đồng - Ảnh 1.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trao tiền cứu trợ lũ lụt cho 458 hộ dân của 7 xã huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tại hội trường UBND huyện

Huyện, xã lập danh sách phát phiếu cho người dân lên nhận tiền cứu trợ

Thời gian qua, dư luận cả nước quan tâm đến câu chuyện trao quà cứu trợ lũ lụt của những người nổi tiếng đứng ra kêu gọi từ thiện. Trong đó, câu chuyện về vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên cứu trợ lũ lụt cho người dân miền Trung được đặc biệt quan tâm vì số tiền cặp vợ chồng này kêu gọi được rất lớn.

Tại tỉnh Nghệ An, vợ chồng Công Vinh đã phát tiền hỗ trợ cho người dân lũ lụt tại 2 huyện Thanh Chương và huyện Hưng Nguyên vào ngày 3/11/2020.

 Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Nghệ An cứu trợ lũ lụt: Trao mỗi gia đình từ 5-20 triệu đồng - Ảnh 2.

Người dân đến hội trường UBND huyện Hưng Nguyên vào ngày 3/11/2020 để được nhận quà cứu trợ lũ lụt từ vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên.

Tại huyện Hưng Nguyên, vợ chồng Công Vinh đã trao cho 458 suất quà, tương đương với 458 hộ dân của 7 xã ngay tại hội trường của UBND huyện.

Mỗi suất quà, vợ chồng Công Vinh trao tặng 5 triệu đồng, riêng có 2 suất được hỗ trợ 10 triệu và 30 triệu đồng. Tổng số tiền vợ chồng Công Vinh trao cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại huyện Hưng Nguyên là 2 tỷ 320 triệu đồng. Số tiền và số lượng người dân nhận hỗ trợ được Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên xác nhận bằng văn bản.

Trao đổi với PV, bà Thái Thị Hải Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên xác nhận về thông tin và số tiền trao cho người dân bị ảnh hưởng của lũ lụt trên địa bàn huyện là 2 tỷ 320 triệu đồng.

 Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Nghệ An cứu trợ lũ lụt: Trao mỗi gia đình từ 5-20 triệu đồng - Ảnh 3.

Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên đếm tiền mặt ngay tại chỗ để phát cho người dân trước sự chứng kiến của cả hội trường, cơ quan chức năng địa phương.

Theo bà Châu, trước khi vợ chồng Công Vinh về trao tiền cho người dân, các cơ quan chức năng của huyện Hưng Nguyên đã phối hợp lựa chọn ra những hộ dân thực sự khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt gây ra để lập danh sách nhận quà.

Danh sách người dân nhận tiền hỗ trợ được lập từ xóm, xã, có danh sách và có phiếu nhận rõ ràng, cụ thể. Người dân của xóm, xã nào nhận tiền được xóm, xã đó quản lý và phát phiếu để tránh không bị nhầm lẫn, sai sót hoặc phát thừa.

"Người dân khó khăn thì rất nhiều nhưng các cơ quan đơn vị đã chọn lựa những hộ khó khăn nhất, ảnh hưởng nhất do lũ lụt để lập danh sách và phát phiếu lên nhận quà cứu trợ từ đoàn của vợ chồng Công Vinh", bà Thái Thị Hải Châu nói và cho biết, việc phát và nhận tiền cứu trợ diễn ra tại hội trường của UBND huyện, công khai và minh bạch và do chính tay vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên phát tiền đến người dân.

 Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Nghệ An cứu trợ lũ lụt: Trao mỗi gia đình từ 5-20 triệu đồng - Ảnh 4.

Văn bản xác nhận của UBMTTQ huyện Hưng Nguyên.

Phát tiền cho người dân nhiều mức từ 5-20 triệu đồng

Tại huyện Thanh Chương, vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên cũng về trao quà cho người dân ngay trong ngày 3/11/2020 với hơn 500 suất quà.

Theo văn bản xác nhận của UBMTTQ huyện Thanh Chương thì huyện này xác nhận vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên đã thay mặt cho các nhà hảo tâm trong cả nước trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ với tổng số tiền là 5 tỷ 189 triệu đồng.

 Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Nghệ An cứu trợ lũ lụt: Trao mỗi gia đình từ 5-20 triệu đồng - Ảnh 5.

Văn bản xác nhận tiền hỗ trợ cho người dân trên địa bàn huyện Thanh Chương với tổng tiền hỗ trợ là 5 tỷ 189 triệu đồng cùng 1,5 tỷ đồng xây 2 cầu dân sinh.

Ngoài ra, văn bản của UBMTTQ huyện này còn xác nhận đoàn của vợ chồng Công Vinh hỗ trợ huyện Thanh Chương xây dựng 2 cầu dân sinh bị sập do lũ lụt với tổng tiền là 1,5 tỷ đồng cùng 10 xuồng dân sinh trị giá 200 triệu đồng.

Trao đổi với PV vào tối 6/10, ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương xác nhận về việc vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên về trao quà cứu trợ lũ lụt cho người dân huyện này với số lượng rất nhiều và được chia theo các mức từ 5 triệu đến 10, 15 và 20 triệu đồng.

 Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về Nghệ An cứu trợ lũ lụt: Trao mỗi gia đình từ 5-20 triệu đồng - Ảnh 6.

Vợ chồng Công Vinh cũng trao tặng 10 xuồng dân sinh cứu hộ cho các xã trên địa bàn huyện Thanh Chương

Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, sở dĩ các hộ dân được nhận mức hỗ trợ khác nhau từ vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên vì trước đó địa phương này đã thống kê và phân chia các hộ gia đình bị thiệt hại sau lũ lụt với từng mức.

Từ danh sách thiệt hại cụ thể này, vợ chồng Công Vinh đã trao tiền hỗ trợ từng mức cho người dân với mức 5 triệu đồng bị thiệt hại ít hơn và mức 20 triệu đồng cho hộ bị thiệt hại nặng nề.

"Ở huyện làm rất bài bản, lập danh sách các hộ dân đầy đủ. Chỉ có lúc phát tiền không có ký nhận của người dân, họ bám vào danh sách của huyện lập ra và phát tiền", Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương chia sẻ và cho biết, 2 cây cầu dân sinh đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng. 10 xuồng máy cũng đã được phát cho các xã để phục vụ trong việc cứu hộ lũ lụt.

Trao đổi với PV vào tối 6/10, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh cho biết, trong đợt vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên về trao quà cứu trợ lũ lụt cho người dân trên địa bàn tỉn, Ủy ban MTTQ tỉnh đã có thư khen, trao tặng trực tiếp cho vợ chồng Công Vinh.