Vợ hotgirl Vũng Tàu trổ tài cắt tóc cho con gái, Mạc Văn Khoa ở bên "cười ngất" vì càng cắt càng lệch

CTV
Bé Minnie rất hợp tác khi được mẹ tự tay cắt tóc cho nhưng có vẻ sản phẩm không được bố ưng ý.

Kiểu tóc tăng thêm nét đẹp, dễ thương cho các bé gái. Chính vì thế để con gái xinh đẹp, các bậc cha mẹ thường thích nuôi tóc dài hoặc tạo nhiều kiểu tóc xinh cho con, thậm chí là đầu tư ra ngoài tiệm để các chuyên viên làm tóc cho bé. Thế nhưng mới đây, chỉ có một chút tóc mái cần cắt nên bà xã danh hài Mạc Văn Khoa - Thảo Vy đã trổ tài tự tay cắt tóc cho con gái Minne.

Hot girl Vũng Tàu cẩn thận từng chút một, tỉa tỉ mỉ nhưng có vẻ không được ý ông xã ngồi bên cạnh. Mạc Văn Khoa vừa quay lại clip vợ cắt tóc cho con gái nhưng cũng vừa "cười ngất" vì có vẻ càng sửa thì phần tóc mái của bé lại càng lệch. Cô nhóc Minnie rất hợp tác khi được mẹ cắt cho nhưng có vẻ sản phẩm cũng không được như ý.

Thế nhưng so với vợ thì trước đây, Mạc Văn Khoa cũng từng khoe "sản phẩm" tóc của con gái do chính tay anh cắt cũng không được đẹp hơn quá nhiều.

Trước đây ông bố cũng đã tự tay cắt tóc mái cho gái yêu.

Được biết, bé Minnie là con gái đầu lòng của vợ chồng Mạc Văn Khoa. Chào đời với cân nặng vỏn vẹn chỉ 1,9kg nhưng thời điểm hiện tại, Minnie rất trộm vía, bụ bẫm và xinh xắn. Ngoài chỉn chu bộ tóc mái thì vợ Mạc Văn Khoa cũng rất chăm chút các kiểu tóc xinh cho con gái.

Từ khi Minne "đầu trọc lốc" không có tóc lúc sơ sinh đã được mẹ đội tóc giả cho để bớt "trọc" cho đến hiện tại ở tuổi lên 4, tóc Minnie đã dài hơn nên tạo được nhiều kiểu tóc xoăn hay tết lại cũng rất xinh.

Ngoài vợ Mạc Văn Khoa, vợ đại gia Cường Đôla cũng từng có màn khoe kiểu tóc của con gái Suchin do tự tay cô cắt cho bé. Mái tóc vô cùng dễ thương. Cho đến thời điểm hiện tại, Suchin gần 4 tuổi tóc rất dày và dài cũng được mẹ chăm chút điệu đà.

Lúc Suchin còn bé thì Đàm Thu Trang tự tay cắt tóc cho con.

Khi con gái lớn, cô đã đưa bé ra ngoài tiệm.

Và vô cùng chăm chút như thế này.

Diễn viên Thành Đạt, ca sĩ Thu Minh cũng từng tự cắt tóc cho con tại nhà nhưng có vẻ cũng không được thuận lợi.

Cắt tóc cho con tưởng chừng như là việc làm đơn giản nhưng sự thật không phải thế bởi đa phần bố mẹ là những người "không chuyên" trong việc cắt tóc cho con nên có thể tạo ra những kiểu tóc khiến bé không ưng ý hoặc khiến bé khó chịu, sợ hãi.

Chính vì thế, một số trước khi tự cắt tóc cho con tại nhà, bố mẹ cần biết những bí kíp khi cắt để tóc bé vừa đẹp mà lại bé lại an toàn như sau:

Lưu ý: với những em bé nhỏ, để đảm bảo an toàn cần phải có người hỗ trợ giữ bé hoặc thu hút sự chú ý cho bé để việc cắt tóc được thuận lợi hơn.

- Chuẩn bị: Kéo hoặc tông đơ, 1 chiếc lược, 1 chiếc khăn quàng cổ, 1 miếng bông xốp (để phủi sạch mẩu tóc dính trên da bé)

- Thực hiện: Trước hết, cha mẹ cần xác định các kiểu tóc đẹp cho bé mà phù hợp với thời tiết để thực hiện. Những kiểu tóc này có thể tham khảo tại đây. Bên cạnh đó, nên chọn những kiểu tóc đơn giản, đễ cắt.

Sau đó, bố hãy quàng chiếc khăn lên cổ và xung quanh người bé để tránh tóc dính vào người.

+ Dùng tông đơ: Việc dùng tông đơ an toàn với các bé đã biết đi và tóc dày. Với những trẻ còn quá nhỏ cha mẹ không nên dùng tông đơ.

Khi dùng tông đơ, cha mẹ xịt một chút nước để làm ẩm tóc, sau đó chỉ cần đưa tông đơ cạo đều toàn bộ tóc trên đầu bé theo hướng từ dưới (chân tóc) lên trên, 90 độ so với đầu của bé, lần lượt từng lớp một sao cho chúng có độ dài bằng nhau và ngắn nhất là xong.

Lưu ý, khi cắt bằng tông đơ nên chọn kiểu tóc cạo gọn ở hai bên mai và sau gáy cho bé để tránh mồ hôi đổ ra, gây ngứa ngáy. Phần đỉnh đầu để dài và tạo kiểu phù hợp với gương mặt bé là được.

+ Dùng kéo: Kéo thường được hỗ trợ cắt tóc cho bé theo hai kiểu mái bằng và tóc vuốt dựng.

Với kiểu mái bằng, cha mẹ hãy chải tóc của bé ra trước trán thật thẳng, dùng kéo cắt theo chiều ngang sao cho chúng bằng nhau.

Còn với kiểu tóc để vuốt dựng, mẹ dùng tay và lược để xác định độ dài tóc cần cắt, sau đó đặt kéo song song với tay, cắt đi phần tóc dài phía trên.

Tương tự đối với 2 bên gáy, tóc mái. Có thể thực hiện vài lần để có được độ dài tóc như ý.

Sau khi thực hiện cắt tóc xong, dùng miếng bông xốp đã chuẩn bị nhẹ nhàng phủi sạch tóc dính trên cổ, tai bé để không bị ngứa.