Xuân Lan tất bật giúp Ngô Thanh Vân "chốt hạ" 13 tỷ đồng giúp 451 trẻ em mổ tim

CTV
Tối 1/12, sự kiện đấu giá gây quỹ từ thiện do Ngô Thanh Vân tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp khi huy động được hơn 13 tỷ đồng, giúp 451 bé mổ tim bẩm sinh.

Sự kiện quy tụ nhiều sao Việt như Ngô Thanh Vân và ông xã Huy Trần, Xuân Lan, Tóc Tiên, Isaac, Jun Phạm, H'Hen Niê, Ninh Dương Lan Ngọc, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, vợ chồng Quốc Nghiệp - O Sen Ngọc Mai, Hoa hậu Thu Hoài, NTK Đỗ Mạnh Cường... Đây là một hoạt động thường niên diễn ra xuyên suốt 10 lần tổ chức và có tầm ảnh hưởng nhất định trong xã hội.

Vết sẹo cuộc đời - Scar of Life là sự kiện đấu giá gây quỹ hàng năm do chương trình Nhịp tim Việt Nam và Đại sứ Nhịp tim Việt Nam Ngô Thanh Vân tổ chức nhằm gây quỹ mổ tim cho các trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Với vai trò đại sứ chương trình từ năm 2009, thông qua Vết sẹo cuộc đời, Ngô Thanh Vân cùng nhiều nhà hảo tâm đã gây quỹ thành công số tiền 2.571.450 USD giúp hỗ trợ cho 2.317 trẻ em nghèo chữa lành trái tim, mở ra tương lai tươi sáng cho hàng ngàn gia đình trên khắp cả nước.

Với vai trò đại sứ chương trình từ năm 2009, Ngô Thanh Vân cùng nhiều nhà hảo tâm đã gây quỹ thành công số tiền 2.571.450 USD, giúp hỗ trợ cho 2.317 trẻ em nghèo chữa lành trái tim.

Jun Phạm bất ngờ chia sẻ về kỳ tích trong cuộc sống của mình khi bố anh vượt qua bệnh tật để có mặt tại sự kiện. Anh cũng mang đến bức tượng Bồ Tát Quan Thế Âm tặng cho chương trình nhằm đấu giá gây quỹ. Câu chuyện của nam ca sĩ nhận được sự chia sẻ từ đông đảo khán giả.

Phần đáng chú ý trong chương trình là sự xuất hiện của diva Hà Trần, cô đến rất sớm để theo dõi và biểu diễn ca khúc Người gieo mầm xanh (sáng tác Hứa Kim Tuyền) cùng Nguyễn Hải Đăng - người đầu tiên nhận được sự hỗ trợ của quỹ mổ tim này từ khi còn là một cậu bé. Ở thời điểm hiện tại, Hải Đăng đang là giảng viên tiếng Anh, có đóng góp tích cực cho chương trình như một đại sứ tương lai.

Diva Hà Trần biểu diễn trên sân khấu.

H'Hen Niê là đại sứ chương trình, cô hỗ trợ nhiệt tình cho Ngô Thanh Vân và Xuân Lan trong các phần đấu giá. "Hoa hậu quốc dân" được đánh giá là người luôn năng nổ trong các hoạt động xã hội nhiều năm qua.

Là bạn thân, Ngô Thanh Vân cho biết siêu mẫu Xuân Lan dành rất nhiều tâm huyết cho sự kiện. Trong lần này, cả 2 đã cùng lên sân khấu đấu giá các vật phẩm với sự hỗ trợ nhiệt tình của Jun Phạm, MC Tùng Leo và Liêu Hà Trinh,...

Ngô Thanh Vân cho biết siêu mẫu Xuân Lan dành rất nhiều tâm huyết cho chương trình.

Ngô Thanh Vân giới thiệu vật phẩm là cuốn sách gồm bộ sưu tập chữ ký của 10 diễn viên trong bộ phim Người bất tử 2 mà cô sưu tập trong thời gian quay phim tại Ý. Bên cạnh đó, vật phẩm quan trọng của chương trình là tượng Phật Dược Sư đã được đấu giá và mang lại số tiền lớn giúp cho nhiều trẻ em vượt qua những khó khăn bệnh tật. Riêng cá nhân vợ chồng Đoàn Di Băng ủng hộ 10 ca mổ tim khoảng khoảng 12.000 USD. Vì bận lịch riêng nên Hương Giang vắng mặt trong sự kiện dù kêu gọi ủng hộ được 6.000 USD.

Cuối chương trình, ban tổ chức xúc động trước những tấm lòng của những nhà hảo tâm khi đấu giá và huy động được 541.551 USD - tương đương hơn 13 tỷ đồng, qua đó giúp được 451 trường hợp mổ tim bẩm sinh cho các bé.

HỒNG TRẦN