Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ

Sáng 25/2, hàng nghìn thanh niên tại 30 tỉnh thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Ngày hội tòng quân đầy khí thế.

Sáng 25/2, hàng nghìn thanh niên tại 30 tỉnh thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Ngày hội tòng quân đầy khí thế.

Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ Từ ngày 25-27/2, tuổi trẻ 63 tỉnh, thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2024.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 2). Cùng với các địa phương trên cả nước, sáng nay (25/2) tỉnh Bình Định đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 3). Từ sáng sớm, tại địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân, dòng người ken đặc đến tiễn con em lên đường nhập ngũ.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 4). Trong dòng người đó, một người đàn ông cố rướn người lên thật cao để tìm con. "Mình ơi, con kia rồi", ông reo lên, tay chỉ về phía tân binh điển trai, rồi lật đật nắm tay vợ chạy đến gần con. Ngắm nhìn cậu con trai bảnh bao trong bộ quân phục thơm mùi vải mới, người cha mắt ánh lên sự tự hào, ôm con bịn rịn: "Gắng học tập, tu dưỡng thật tốt nha con".
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 5). Mới mấy tháng trước, con còn là cậu học sinh quần xanh áo trắng đạp xe đến trường và đùa vui cùng chúng bạn mỗi ngày. Trong tâm trí của mẹ, con còn bé bỏng, non nớt bao nhiêu, vậy mà giờ đây, con đã là “Bộ đội Cụ Hồ”, vai mang ba lô, ngôi sao sáng ngời trên mũ và nụ cười tươi rói trên môi.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 6). "Cháu là chàng trai tình cảm nên tôi biết con cũng sẽ nhớ nhà, nhớ ông bà, cha mẹ, bạn bè. Dù vậy tôi vẫn tin, môi trường quân ngũ sẽ rèn luyện con để con trở nên mạnh mẽ, can đảm, sẽ chẳng khó khăn nào của cuộc sống làm con lui bước. Khi trở về sẽ trưởng thành và sống có ích cho gia đình, xã hội", người mẹ của tân binh chia sẻ. 
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 7). Rất đông người thân, bạn bè có mặt để chia tay các tân binh lên xe tới nơi đóng quân. 18 tháng sẽ là khoảng thời gian thử thách và rèn luyện của những chàng lính trẻ. Họ phải dần tập làm quen với môi trường, kỷ cương quân đội. 
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 8). 18 tháng xa vợ, người yêu để làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, tân binh không giấu nổi cảm xúc. Hai người trao nụ hôn, chiếc ôm chặt đầy yêu thương và những lời hứa trước khi tạm biệt.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 9). Những cái vẫy tay tạm biệt đầy lưu luyến.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 10). Những cái ôm ấm áp chia tay tân binh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng, bảo vệ tổ quốc. 
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 11). Một em nhỏ vẫy tay chào người thân lúc xe lăn bánh.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 12). Con gái nhỏ hôn tạm biệt trước khi ba lên đường nhập ngũ.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 13). Nhiều người mẹ, người vợ nước mặt đầm đìa lúc tiễn tân binh lên đường.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 14). Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại TP.Pleiku.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 15). Tại điểm giao quân huyện Đắk Đoa, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên tặng hoa, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 16). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh, thăm hỏi, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 17).
Tin trong nước - Xúc động lời nhắn của cha, cái ôm bịn rịn của con gái ngày tân binh nhập ngũ (Hình 18). Ngày về chắc chắn con của bố mẹ sẽ trưởng thành và rắn rỏi hơn

Ảnh: VTC New, Pháp luật TP.HCM