Xúc động món quà con gái Hoa hậu tặng MC Quyền Linh, đọc thư tay càng mát lòng mát dạ

CTV

Con gái MC Quyền Linh không chỉ xinh xắn mà còn hiếu thảo, giỏi giang, là niềm hạnh phúc lớn lao của bố mẹ.

Lòng hiếu thảo là mộ trong những đức tính quý giá mà có lẽ bậc phụ huynh nào cũng muốn dạy con. Còn gì hạnh phúc hơn khi các con khôn lớn, biết yêu thương và lo nghĩ cho bố mẹ. MC Quyền Linh chính là một ông bố thành công như thế. Anh không chỉ có 2 cô con gái xinh như Hoa hậu mà cả Lọ Lem lẫn Hạt Dẻ đều là những nàng công chúa hiếu thảo.

MC Quyền Linh có 2 "bình rượu mơ" xinh xắn, ngoan hiền.

Cách đây không lâu, bà xã Quyền Linh đã bật mí món quà cô con gái lớn tặng bố nhân dịp sinh nhật, được chuẩn bị kỹ lưỡng và rất đỗi chân thành. Doanh nhân Dạ Thảo chia sẻ: "Tháng trước, nhân ngày sinh nhật của ba Linh, con gái Lọ Lem đã vẽ bức tranh này cùng với lá thư viết tay. Mẹ Thảo lưu lại một đoạn lá thư con gái gửi ba Linh.

'… Lem mong là ba Linh thích bức tranh này. Mặc dù nó có thể không hoàn hảo nhưng trong lúc vẽ và sơn từng đường nét thì Lem đã gửi gắm tình yêu thương của Lem dành cho Ba để bức tranh thêm sống động và ý nghĩa. Ngoài ra, Lem cũng xin tặng ba Linh một đôi giày đẹp có thể phối với quần jean năng động! Cuối cùng thì Lem chúc ba Linh có thiệt nhiều sức khỏe, sống thật lâu để Lem có thể đem nhiều niềm vui cho Ba mỗi ngày. Lem yêu ba Linh nhiều lắm"'.

Bức tranh con gái tặng MC Quyền Linh.

Lọ Lem đã dành rất nhiều tâm tư và tình cảm khi chuẩn bị quà cho bố. Cô bé không chỉ tự tay vẽ tranh, mà còn thấu đáo mua cho bố một đôi giày có thể phối với quần jean năng động. Ai cũng biết, MC Quyền Linh có lối sống vô cùng giản dị. Có lẽ vì vậy mà Lọ Lem đã nghĩ ngay đến việc tặng giày để bố dễ dàng thay đổi. Cảm động nhất vẫn là bức tranh Lọ Lem kỳ công vẽ 2 bố con và những lời nhắn gửi đầy tình cảm của cô bé.

Qua đó có thể thấy, Lọ Lem không chỉ ngoan ngoãn, tình cảm mà còn rất giỏi, có thể hoàn thành một bức tranh vô cùng sinh động vẽ 2 bố con. Cộng đồng mạng hết lời khen ngợi: "Chị Thảo dạy con khéo quá. 2 bé vừa xinh, vừa khéo và có hiếu với ba mẹ", "Dòng thư của con đọc nghe mát lòng mát dạ, hết mệt nhọc. Thương con bé Lọ Lem nè", "Bé làm cảm động quá bé Lem ơi... con làm chú xém khóc rồi nè",...

Cách đây 2 năm, Lọ Lem cũng từng có những dòng thư gửi bố khiến mẹ khóc vì xúc động. Cô bé sinh năm 2006, có những suy nghĩ trưởng thành trước tuổi, quan tâm chia sẻ với bố mẹ. Quyền Linh chia sẻ: "Có lần, tôi thử hỏi: ba không có đủ tiền đóng tiền học, giờ con tính sao? Lọ Lem bảo để con đập ống heo, dành thêm tiền ăn sáng. Tôi không ngăn cản, ngược lại cho con thực hiện giải pháp mình đề ra. Hay những lúc tôi quảng cáo cần sự xuất hiện của hai con, tôi đều trích một phần thu nhập đưa cho con tự trang trải sinh hoạt hàng ngày, mua quà sinh nhật cho bạn. Có lúc đi ăn, con chủ động trả tiền cho bố. Tự dưng tôi thấy vui lắm, con gái mới 14 tuổi mà biết bao bố mẹ đi ăn. Con mình đã lớn thật rồi!'. Con gái MC Quyền Linh ngoan ngoãn hiểu chuyện cũng nhờ vào sự giáo dục của bố mẹ.

16 tuổi Lọ Lem xinh xắn, cao hơn 1m7, ngoan ngoãn và hiếu thảo.

Dạy con hiếu thảo

Sự dạy dỗ của bố mẹ tác động nhiều đến quá trình trưởng thành của con. Muốn dạy con hiếu thảo, các bậc phụ huynh có thể lưu ý một số điều:

Làm gương cho con

Con trẻ luôn bắt chước người lớn. Chính vì lẽ đó, lời nói và hành động của bố mẹ dành cho ông bà sẽ là tấm gương cũng như bài học đầu tiên để các con học về sự hiếu thảo. Khi con thấy bố mẹ tặng quà cho ông bà, thăm hỏi hay đưa ông bà đi chơi, các bé sẽ biết được mình nên làm điều tương tự trong tương lai.

Cùng con ôn lại kỷ niệm

Khi lớn lên, trẻ có thể quên đi nhiều kỷ niệm thời bé cũng như những vất vả bố mẹ đã vì mình. Vì vậy, thỉnh thoảng những buổi xem lại hình và ôn lại kỷ niệm ngày xưa có thể giúp gia đình gắn kết và giáo dục lòng biết ơn trong trẻ. 

Dạy con sẻ chia, biết quan tâm

Dạy con sẻ chia quan tâm với mọi người xung quanh bằng những việc làm nhỏ. Khi lòng nhân ái được xây dựng, trẻ sẽ luôn đối xử tử tế với tất cả mọi người, suy nghĩ thấu đáo và giàu lòng yêu thương.

HẠ MÂY