12 câu nói thể hiện đẳng cấp của người phụ nữ, hành động được mới là bản lĩnh, vạn người nể phục

Diễm Quỳnh
Một người phụ nữ quý phái, xinh đẹp không phải chỉ dựa vào nhan sắc hay quần áo, mà còn nằm ở lối sống và sự hiểu biết của họ.

Người ta nói "Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe". Vì thế, phụ nữ không cần quá xinh đẹp, nhưng cần sâu sắc trong cách đối nhân xử thế, hiểu biết về lẽ đời.

Đã là phụ nữ, nhất định phải ghi nhớ 12 câu nói đầy khí chất này để tự dặn mình.

1. Miệng mỉm cười may mắn tự nhiên đến. Thay vì chọn nước mắt, hãy chọn nụ cười thật tươi để đối mặt với mọi biến cố của cuộc đời. Chỉ cần lạc quan vui sống, tâm sẽ yên.

khi_chat7
2. Chỉ phụ nữ khờ dại mới nai lưng làm hài lòng thiên hạ, nhìn sắc mặt của người khác để sống. Người phụ nữ có khí chất chỉ làm những điều mình thích, miễn là không thẹn với lòng.

3. Người phụ nữ quyến rũ, quý phái nhất là khi làm công việc mình thích, mua món đồ mình yêu và có thể lo cho cha mẹ một cuộc sống đủ đầy mà chẳng cần moi tiền của đàn ông.

4 Đừng oán người rời đi, cũng đừng mong cầu quá nhiều từ người mới đến. Người đến và đi trong cuộc đời bạn đều là duyên phận, hãy biết chấp nhận mọi điều tự nhiên xảy ra, đừng than vãn hay trách móc.

khi_chat6
6. Phụ nữ thông minh không cho phép đàn ông quyết định hạnh phúc của đời mình mà tùy vào chính bản thân. Đàn ông chỉ là một phần, chứ không phải là tất cả những gì bạn có.

7. Yêu thương bản thân nhiều hơn mỗi ngày là điều mọi phụ nữ nên làm. Thế sự vô thường, nhân sinh không thể dò. Hôm nay bạn có thể khỏe mạnh, vui cười nhưng ngày mai có thể đổ bệnh hay gặp nhiều chuyện không vui. Muốn sống vui khỏe mỗi ngày, hãy quan tâm đến bản thân nhiều hơn.

8. Niềm tin giống như một tờ giấy, một khi đã vò nát rồi thì dù cố là thẳng cũng chẳng thể phẳng phiu như trạng thái ban đầu. Phụ nữ khôn ngoan chẳng dại đắm chìm trong mộng tưởng mà luôn sống thực tế để không đau lòng.

khi_chat676
9. Đàn ông tệ bạc như chiếc áo bẩn, không thích nữa thì vứt đi. Đừng mặc vào người để rồi làm giảm giá trị của bản thân, tự làm bẩn mình.

10. Hôn nhân giống như một chiếc áo khoác, mặc vào sẽ ấm nhưng cởi ra cũng chẳng thể chết được. Vì vậy đừng quá xem trọng việc phải dựa dẫm vào người đàn ông nào đó. Rồi bạn sẽ thấy, độc thân mà hạnh phúc còn hơn lấy chồng mà khổ đau đoạn trường.

11. Có rất nhiều thứ trong cuộc đời này không cần bạn để tâm đến, hãy biết nhắm mắt làm ngơ để tịnh tâm, không sân si, khẩu nghiệp.

12. Trong rất nhiều hoàn cảnh, thay vì chọn nước mắt, hãy chọn nụ cười thật tươi để đối mặt với mọi biến cố của cuộc đời ắt tâm sẽ yên.

Theo phunutoday.vn