16 thanh niên thay nhau khiêng cô gái vượt gần 40 cây số đi cấp cứu trong đêm

Vì đường sá sạt lở, xe cộ không thể lưu thông nên16 thanh niên đã thay phiên nhau khiêng cô gái bị viêm đại tràng co thắt vượt gần 40 cây số đi cấp cứu.

VTC News dẫn lời ông Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, trung tâm Y tế huyện vừa tiếp nhận, điều trị một bệnh nhân được người dân khiêng bộ gần 40km đến cấp cứu.

Theo ông Thông, khuya 19/9, Cơlâu Thị Nhút (18 tuổi, trú xã Tr’Hy, huyện Tây Giang) đau bụng dữ dội. Nhút đến Trạm Y tế xã Tr’Hy và được chẩn đoán đau ruột thừa. Lúc này, các nhân viên y tế xã đề nghị đưa bệnh nhân xuống Trung tâm Y tế huyện Tây Giang. Tuy nhiên, thời điểm này, đường từ xã Tr’Hy xuống trung tâm Y tế huyện xuất hiện nhiều điểm sạt lở do ảnh hưởng của bão số 5 khiến xe cộ không thể lưu thông.

Trước tình hình trên, 16 thanh niên địa phương phối hợp, thay phiên nhau khiêng Cơlâu Thị Nhút vượt gần 40km đến Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu.

16 thanh niên khiêng bệnh nhân vượt quãng đường gần 40 cây số đi cấp cứu trong đêm. 

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán chị Nhút bị viêm đại tràng co thắt. Bệnh nhân được truyền dịch, xét nghiệm máu và điều trị. Hiện, sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định.

Liên quan tình hình mưa bão, theo thống kê của huyện Tây Giang, do ảnh hưởng của bão số 5, toàn huyện có khoảng 130 điểm sạt lở, nhiều tuyến đường liên xã đều bị sạt lở đất đá trên taluy âm, ta luy dương, nhiều đoạn đường bị đứt gãy, gây cô lập hoàn toàn, nhất là tuyến đường lên 4 xã vùng cao.

Ông Lê Hoàng Linh - Phó chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết, trận lũ quét này gây thiệt hại rất nặng trên địa bàn huyện Tây Giang. Hiện nay có 4 xã vùng cao đang bị ách tắc giao thông chưa thông tuyến được (gồm xã Gari; Ch’ơm; Tr’h và Axan), thì phương án của huyện là đảm bảo lương thực tại chỗ, với phương châm là sẵn sàng chi viện trong tình trạng thiếu lương thực, không để cho người dân thiếu lương thực do hậu quả của mưa lũ.