3 lần xét nghiệm cuối, BN1440 đều âm tính với SARS-CoV-2

Admin
Cả 3 lần xét nghiệm cuối, BN1.440 đều âm tính đối với SARS-CoV-2 nên được xuất viện, chuyển sang khu vực cách ly tập trung theo quy định.

Chiều 25/1, Giám đốc sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, BN1440 đã được xuất viện.

Theo ông Minh, trong thời gian điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với BN1440 tổng cộng 16 lần.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long nơi BN1440 cách ly. Ảnh: Người đưa tin Pháp luật

Đa số kết quả kết nghiệm của bệnh nhân này là dương tính nhưng kết quả 3 lần xét nghiệm cuối này đều âm tính. Dựa vào kết quả này, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã cho BN1440 xuất viện.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 24/12/2020, L.T.T. (SN 1988, BN1440) cùng một nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Sau đó T. di chuyển về nhà ở huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long). Người nhà đã chủ động báo cơ quan chức năng, sau đó bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung và cho kết quả SARS-CoV-2.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long thông tin thêm, đây là ca đặc biệt của tỉnh Vĩnh Long. Đến nay tỉnh Vĩnh Long cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, phục vụ công tác phòng chống dịch và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Theo Đại tá Huỳnh Thanh Mộng - Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Công an tỉnh An Giang cũng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 5 bị can liên quan điều tra về tội Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN1440.

Bảo Đăng (T/h)