Cá là món ăn phổ biến trong bữa cơm của các gia đình, được rất nhiều người yêu thích vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe lại có giá thành rẻ. Thực phẩm này có thể được chế biến thành nhiều món ngon như cá kho, cá rán, canh cá…
Đặc biệt, cá rất thích hợp với những người đang giảm cân do chất béo trong cá rất thấp, ăn nhiều không bị tăng cân.
Tuy nhiên, mọi người cần hết sức chú ý khi lựa chọn cá, không phải loại cá nào cũng có thể ăn. Dưới đây là 4 loại cá được khuyên tốt nhất không nên ăn kẻo “rước họa vào thân”.
Cá biển có mùi dầu hỏa
Tàu ở một số vùng biển gặp tai nạn bị rò rỉ dầu hỏa, không chỉ gây ô nhiễm vùng biển mà còn ảnh hưởng tới các loài sinh vật sinh sống tại đó. Việc ăn loại cá biển có mùi dầu hỏa sẽ gây tiêu chảy và các ngộ độc khác, kèm theo đó là những hậu quả nghiêm trọng.
Cá ăn thịt lớn
Loài cá lớn này đứng đầu trong chuỗi thức ăn của cá, do đó lượng kim loại nặng trong cơ thể chúng rất cao, có khả năng gây ngộ độc thủy ngân sau khi ăn.
Cá có kích thước lớn bất thường hoặc hình dạng kỳ dị
Hình dạng cơ thể loại cá này cho thấy chúng có đột biến gen, ăn vào sẽ gây hại cho cơ thể con người.
Cá dễ gây dị ứng cho con người sau khi ăn
Một số loại cá như cá nóc, cà hồi nuôi không được làm sạch và chế biến cẩn thận sẽ gây dị ứng cho người ăn. Nguyên nhân là vì một số bộ phận trong cá chứa độc tố, không thể phân hủy và chuyển hóa trong cơ thể, trường hợp năng có thể dẫn đến tử vong.
Đinh Kim (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật