4 loại thực phẩm nên tránh xa vào buổi tối nếu muốn giảm cân dáng đẹp

Diễm Quỳnh
Khi muốn giảm cân, giữ dáng thon gọn thì tập luyện thôi chưa đủ, bạn còn cần phải chú ý đến chế độ ăn.

Muốn giảm cân thì tập luyện thôi chưa đủ, bạn còn cần phải chú ý đến chế độ ăn. Việc đưa ra những lựa chọn thực phẩm sáng suốt nhất là vào bữa tối đóng vai trò quan trọng vì khi bạn ngủ, hoạt động trao đổi chất của cơ thể chậm lại, dễ gây tích lũy mỡ thừa. Dưới đây là những loại thực phẩm chị em cần tránh tiệt, không nên thêm vào bữa tối.

1. Thực phẩm chứa tinh bột
Khoai tây, mì Ý và gạo trắng nên hạn chế, nếu muốn giảm cân thành công vì thường chuyển hóa thành đường, từ đó gây tăng đường huyết và insulin. Tinh bột sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng dễ đốt cháy, mà thay vào đó là bị dự trữ thành mỡ thừa. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng thay vì ăn nhiều tinh bột, bạn nên tăng cường protein và rau củ.

buaantoi-1-0751-1623739969.jpg

2. Thực phẩm carbs đơn giản
Loại thực phẩm này cũng không hẳn là tốt khi ăn vào buổi tối. Carbs có chỉ số đường huyết cao nghĩa là loại thực phẩm này sẽ ngấm vào đường máu rất nhanh. Trong khi buổi tối bạn ít tập thể dục nên khó có thể tiêu thụ lượng đường này như năng lượng, chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ và dự trữ trong cơ thể. Thực phẩm carbs đơn bao gồm: khoai tây, mì Ý, bánh ngọt, pizza, soda, đường thô, nước hoa quả, bánh mì trắng…

3. Thực phẩm dầu mỡ
Thực phẩm dầu mỡ như là gà rán, khoai tây chiên, tôm tẩm bột rán… làm ảnh hưởng đến việc giảm cân, giữ dáng. Lý do là khó để tiêu hóa, đặc biệt là khi bạn ăn vào bữa tối. Thực phẩm dầu mỡ còn kém thân thiện với vóc dáng, bạn nên gạt những món ăn kiểu này ra khỏi thực đơn.

buaantoi-2-0751-1623739994.jpg

4. Đồ uống có cồn
Đồ uống có cồn trong bữa tối, chẳng hạn như rượu, cocktail hay bia là một sai lầm đấy nhé bạn đừng coi thường. Các chuyên gia cho rằng dùng đồ uống có cồn thực chất sẽ khiến bạn đói hơn, thèm ăn các thực phẩm carbohydrates. Điều này dẫn đến ăn uống quá đà, gây khó ngủ". Nếu ăn bữa thiếu kiểm soát, chất lượng giấc ngủ kém, bạn sẽ dễ tăng cân.

Theo khoevadep.com.vn