4 lý do giải thích tại sao phụ nữ cần có quỹ đen phòng thân

Phụ nữ dự trữ tiền cho riêng mình không phải là việc gì xấu. Đó không phải là sự tính toán và không tin tưởng chồng, mà đó là việc làm khôn ngoan và biết lo xa của người phụ nữ!

Đặc biệt là phụ nữ, khi hôn nhân xảy ra bất kỳ rủi ro gì, người thiệt thòi nhất không ai khác chính là người vợ.

Hôm nay yêu thương nhau đấy, có thể cho nhau mọi thứ, hy sinh vì nhau mọi điều đấy, nhưng ai biết được ngày mai thế nào? Đàn ông vốn lại là những kẻ hay thay lòng đổi dạ, một mai thấy vợ vì cơm áo gạo tiền, vì sinh con mà sồ sề, xấu xí, liền quay ngoắt bạc tình thì phụ nữ tính sao?

Nếu chỉ có một mình, ừ thì dứt áo ra đi làm lại cuộc đời cũng được, nhưng khi đã có con cái, trắng tay mà bước ra khỏi nhà thì lấy gì nuôi con? Một mình khổ cũng chịu, nhưng tuyệt đối không thể để con cái thiệt thòi, khổ theo được, vì thế mà cam chịu lại càng không nên.

Lý do phụ nữ phải lập quỹ đen phòng thân, đàn bà nhất định phải đọc cho tỉnh. Nhưng trước tiên, cũng nên hiểu rõ định nghĩa “quỹ đen” là gì? Đó không phải là việc “cắt xén” tiền của chồng rồi giấu giếm riêng cho mình. Quỹ đen của phụ nữ, ấy là phải có một công việc kiếm ra tiền, có thể chủ động và độc lập về kinh tế. Phụ nữ kiếm được 10 đồng, nhưng chớ công khai “xung quỹ” cả 10, hãy giữ riêng cho mình ít nhất 3 đồng đề phòng bởi:

1. Đàn ông có thể thay đổi bất cứ lúc nào

Đây là lý do phụ nữ chắc chắn phải lập quỹ đen phòng thân.

Tình cảm nam nữ là thứ tình cảm sâu đậm, nồng cháy nhất nhưng cũng lại là thứ tình cảm dễ dàng thay đổi nhất trên đời.

Đừng nghĩ hôm nay anh ấy yêu mình đến vậy nghĩa là cả đời này cũng thế. Tình yêu của đàn ông là điều không thể đoán định trước. Ngoài kia có biết bao nhiêu cám dỗ, vợ lại ngày một cũ kỹ, xấu xí, già nua, lấy gì đảm bảo chồng sẽ không bị rung động bởi người phụ nữ khác? Khi đó, phụ nữ có một khoản tích góp riêng chắc chắn sẽ hoàn toàn yên tâm và sống tốt cho mình cho dù có chuyện gì xảy ra.

Hoặc giả dù anh ấy không có ai khác, nhưng hôn nhân dù yêu mấy sớm muộn sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Lúc ấy giận chồng, muốn trừng trị chồng nhưng vợ sẽ làm gì nếu không có tiền? Ngược lại, có khoản quỹ đen, vợ sẽ ôm con ung dung tự tại đi chơi, đi gặp gỡ bạn bè, đi hưởng thụ xả stress mà chẳng phải khổ sở ngửa tay xin xỏ bất cứ ai…

2. Đề phòng những tình huống bất trắc, không ngờ

Cuộc sống ai mà lường được những tình huống “từ trên trời rơi xuống” mà không có tiền không được. Có thể là người này người kia ốm đau, vợ/chồng mất việc hay vận đen ập đến… Chẳng ai nói trước được gì!

Ở thời kỳ kinh tế, xã hội như hiện nay việc kiếm được một công việc tử tế và ổn định là điều không phải dễ dàng gì. Vì vậy nếu như một ngày nào đó, vợ hay chồng mất việc cũng không cần quá lo lắng về những ngày tháng trước mắt.

3. Để chỉ trả những khoản riêng cho bản thân

Đây là lý do phụ nữ nào cũng phải lập quỹ đen phòng thân.

Phụ nữ có trăm thứ phải tiêu cho riêng mình, nào là tiền mỹ phẩm, tiền quần áo, giày dép, túi xách, gặp gỡ bạn bè và các mối quan hệ xung quanh…

Khi không có tiền, phụ nữ hoặc nhịn nhục xin chồng, hoặc bỏ mặc luôn bản thân. Nhưng cả hai phương án rõ ràng đều không ổn.

Muốn mua chiếc áo, cái quần hay thỏi son cũng phải ngửa tay xin chẳng phải mệt mỏi lắm sao? Ngược lại phụ nữ bỏ mặc bản thân, kệ mình lôi thôi, xấu xí lại càng dại dột.

Chưa hết, khi muốn cho bố mẹ vài đồng quà bánh hay giúp đỡ anh chị em, bạn bè lúc khó khăn cũng không lấy tiền của chồng được, những ông chồng hiểu chuyện có thể không cằn nhằn, nhưng chắc chắn trong lòng sẽ ít nhiều khó chịu.

Bởi vậy, phụ nữ thông minh luôn là người biết nhìn xa trông rộng. Một “quỹ đen” - sự lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng cho phụ nữ chúng ta. Nếu mọi việc suôn sẻ, tốt đẹp thì quỹ đen đó để chúng ta hưởng tuổi già hoặc tích cop cho con cái. Nếu cuộc sống có nhiều điều không may mắn – đó sẽ giúp ta phòng thân và có cuộc sống tốt hơn.

Phụ nữ dự trữ tiền cho riêng mình không phải là việc gì xấu. Đó không phải là sự tính toán và không tin tưởng chồng, mà đó là việc làm khôn ngoan và biết lo xa của người phụ nữ!

Theo Webtretho