5 `không` của phụ nữ hiện đại trong hôn nhân

Admin
Những lưu ý sau sẽ giúp các chị em tránh được những mâu thuẫn không đáng có trong hôn nhân.

Không so sánh chồng với người khác

"Anh phải thế này” , “Sao anh không thế kia”, “Anh A, anh B bạn anh giỏi giang thế, còn anh…” những lời so sánh như thế chẳng khác nào “cái tát” vào lòng tự tôn của chồng. Với đàn ông, dù có dịu dàng, nhường nhịn vợ đến mấy, nhưng một khi đã chạm đến tự ái của chàng thì sẽ khó để hai vợ chồng tìm thấy tiếng nói chung nữa. Bản chất của phụ nữ là đòi hỏi sự hoàn mĩ, bởi vậy, họ hay càu nhàu khi chồng chưa được như ý mình mong muốn, cho dù cái mong muốn đó cũng không phải cao siêu gì, chỉ đơn giản là chồng bớt nhậu nhẹt, quan tâm đến vợ con hơn, có chí hướng hơn trong sự nghiệp…

Dù thế nào thì người vợ cũng nên chọn cách lựa lời để đề nghị chồng làm một việc gì đó theo ý mình, thay vì chỉ trích và so sánh chồng với bất kì một người nào khác.
Không chê bai người bạn đời của mình với người khác

Than phiền những sai lầm của người bạn đời với hàng xóm, bà con, bạn bè… không hề tốt cho cuộc hôn nhân. Bạn không chắc họ sẽ cho bạn sự thông cảm hay lời khuyên nào đáng giá không, nhưng một điều chắc chắn là những thông tin bạn cung cấp sẽ được đem ra bàn tán công khai. Liệu chồng của bạn có thích điều đó?

Không loanh quanh ở nhà

Nhiều người vợ sau khi kết hôn, lựa chọn trở thành bà nội trợ thay vì tiếp tục đi làm công sở. Việc chăm sóc gia đình và con cái cực kì quan trọng và không ai có thể làm tốt hơn vợ - đó chính là suy nghĩ khiến phụ nữ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng.

Lựa chọn loanh quanh bốn bức tường với con cái và bỉm sữa là bạn đã tự “khu biệt” thế giới quan của chính mình, cho dù hàng ngày bạn vẫn xem ti vi, vẫn lướt facebook, thi thoảng vẫn đi shopping và tám chuyện với bạn bè, nhưng ít nhiều thế giới quan của bạn cũng hạn chế và thiếu tự tin hơn những người phụ nữ vẫn tiếp tục đi làm sau khi có gia đình.

Khi phụ nữ đi làm, đôi khi không phải vì cô ấy cần có thu nhập mà chính bản thân cô ấy nhận ra mình cần phải có mục đích cho sự nghiệp, có các mối quan hệ đồng nghiệp thay vì bạn bè ngồi cafe, có những câu chuyện để trao đổi với chồng sau khi làm việc cả ngày ở công sở. Điều đó khiến họ cảm thấy đời sống tinh thần của họ phong phú, có dịp trau dồi hiểu biết sau khi giao tiếp với xã hội bên ngoài thay vì cứ ru rú ở nhà và làm công việc của một người giúp việc.

Không xem chuyện giường chiếu là nghĩa vụ

Có một thực tế rất buồn là rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã nhiều năm nhưng họ chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện ái ân. Họ mang cảm giác lo sợ bị xem là hư hỏng nếu đòi hỏi trong chuyện ấy, có khi là họ e ngại bởi giữa hai vợ chồng không bao giờ chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Chính vì thế chuyện chăn gối cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa. Không hòa hợp trong điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Không đổ lỗi cho nhau

Nhà cửa bừa bộn, các con cư xử sai trái, các vấn đề tồi tệ về tiền bạc… là nguyên nhân khiến hai vợ chồng dễ bực bội và xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, đổ lỗi cho nhau không phải cách hay để xử lý vấn đề, chúng sẽ nhanh chóng làm rạn nứt mối quan hệ. Cả hai vợ chồng phải cùng nhau xây dựng gia đình, thì cần phải bàn bạc rồi cùng làm, và cùng chịu trách nhiệm, có vậy, hạnh phúc mới có thể dài lâu.

Theo VOV