5 lần hiếm hoi Đệ nhất phu nhân Melania Trump bất đồng quan điểm với chồng

Dù thường xuyên ủng hộ chồng trước công chúng, song Đệ nhất phu nhân Melani và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có 5 lần bất đồng quan điểm.

Tranh cãi với cầu thủ bóng rổ nổi tiếng

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với hãng tin CNN, ngôi sao bóng rổ NBA LeBron James đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng thể thao để gây chia rẽ đất nước. Đáp lại nhận định trên, ông chủ Nhà Trắng đã gay gắt gọi ngôi sao NBA là người "kém thông minh", mặc dù khi ấy, James đang mở một trường học dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Mỹ.

Đệ nhất phu nhân từng đứng về phía ngôi sao NBA LeBron James trong cuộc tranh cãi với ông chủ Nhà Trắng. Ảnh: BI

Tuy nhiên, trong cuộc tranh cãi này, Đệ nhất phu nhân có vẻ đã đứng về phía LeBron James. Giám đốc truyền thông của phu nhân Trump, bà Stephanie Grisham phát biểu: "Có vẻ như LeBron James đang làm những điều tốt đẹp đối với thế hệ tương lai của chúng ta giống như những gì Đệ nhất phu nhân luôn làm. Bà Melania luôn khuyến khích các cuộc đối thoại cởi mở về những vấn đề mà trẻ em ngày nay gặp phải".

Bà Grisham nói thêm: "Nền tảng mạng xã hội của bà Melania thường xoay quanh việc đến thăm các tổ chức, bệnh viện và trường học".

Vấn đề nhập cư 

Chính sách nhập cư cứng rắn giữa Mỹ và Mexico của Tổng thống Mỹ Donald Trump từng kích động hàng loạt các cuộc biểu tình lớn, nhỏ trên khắp đất đòi thả tự do cho những gia đình nhập cư. Bản thân Đệ nhất phu nhân cũng từng phản đối chính sách này của chồng. Bà Trump cho biết, bà ghét phải nhìn "những đứa trẻ bị chia cách bởi cha mẹ chúng do chính sách nhập cư" và hy vọng "hai nước sẽ sớm đạt được các thỏa thuận cải cách nhập cư".

Bà Melania không ủng hộ chính sách nhập cư cứng rắn của chồng. Ảnh: AP

Đại diện của bà Trump nói thêm: "Đệ nhất phu nhân tin rằng chúng ta cần là một đất nước tuân thủ luật pháp nhưng cai trị bằng trái tim".

Nạn tin giả

Bà Melania từng bị chỉ trích khi mặc chiếc áo khoác có dòng chữ "I don't really care. Do you?" (Tạm dịch: Tôi thật sự không quan tâm. Còn bạn?) khi đến thăm những đứa trẻ nhập cư bị chia cắt khỏi cha mẹ. Trong khi ông chủ Nhà Trắng giải thích đó là thông điệp của vợ ông đối với các tin tức giả trên truyền thông, thì đại diện của bà Melania khẳng định chiếc áo trên không ẩn chứa bất kỳ nội dung nào.

Chiếc áo gây tranh cãi của bà Melania Trump. Ảnh: AP

Tuy nhiên, sau đó, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin ABC News, Đệ nhất phu nhân đã thừa nhận thật sự chiếc áo đó mang một thông điệp đằng sau, nhưng bà nói thêm: "Tôi muốn mọi người tập trung vào những gì tôi làm hơn là chú ý tới những gì tôi mặc".

Lệnh cấm săn bắn

Theo cuốn hồi ký của bà Stephanie Winston Wolkoff, cựu trợ lý thân cận bên cạnh bà Melania, Đệ nhất phu nhân đã cố gắng thuyết phục tổng thống trì hoãn việc hủy bỏ lệnh cấm săn bắn từ thời người tiền nhiệm Barrack Obama.

Bà Trump từng thuyết phục chồng hoãn việc hủy bỏ lệnh cấm săn bắn. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng vẫn thực hiện việc này. Được biết, các con trai của ông Trump bao gồm Donald Trump Jr. và Eric Trump rất yêu thích các cuộc săn bắn động vật.

Bà Wolkoff tiết lộ: "Đệ nhất phu nhân không mấy ủng hộ sở thích săn bắn và treo đầu động vật của các chàng trai nhà Trump".

Quyền sử dụng nhà vệ sinh của người LGBT

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bị chỉ trích vì ý định hủy bỏ đạo luật của người tiền nhiệm Barack Obama cho phép những người thuộc cộng đồng LGBT sử dụng nhà vệ sinh theo đúng giới tính họ mong muốn. Trong đó, Đệ nhất phu nhân Melania cũng đã đứng lên phản đối quyết định của chồng về vấn đề này, theo tiết lộ của cựu trợ lý thân cận.