5 loại thực phẩm là "bạn thân của người gầy", giúp tăng cân hiệu quả

Thường xuyên ăn những thực phẩm này sẽ giúp cho cơ thể tăng cân nhanh và lành mạnh

1. Cơm

Trong thành phần dinh dưỡng của gạo là một món ăn quen thuộc giàu dinh dưỡng như tinh bột, đường, chất béo, khoáng chất….rất tốt cho cơ thể của con người.

Khi bạn gầy và muốn tăng cân thì gạo chính là một thực phẩm tốt giúp bạn bổ sung năng lượng hiệu quả. Khi bạn ăn được nhiều tinh bột từ gạo giúp bạn no lâu tăng cân và có đủ dưỡng chất để nuôi cơ thể.

2. Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc chứa lượng tinh bột và cacbohydrat giúp người gầy tăng cân hiệu quả. Một số loại ngũ cốc quen thuộc mà bạn có thể sử dụng là ngô, yến mạch, các loại đậu...

3. Thịt bò

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g thịt bò nạc có đến 332 calo. Vì vậy, thịt bò là một thực phẩm ngon miệng giúp bạn bổ sung chất đạm hay béo mà bạn nạp vào cơ thể sẽ tùy thuộc vào loại thịt bò mà bạn ăn. Thịt nạc sẽ giúp bạn giảm đi lượng mỡ nạp vào cơ thể hơn tốt hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò là trong đó có một lượng chất creatine tự nhiên, chất đóng vai trò dẫn nước vào tế bào cơ, giúp tăng cường sự tổng hợp protein cho tế bào khiến cho cơ thể bạn tăng hiệu quả và nhanh chóng.

4. Trứng

Loại thực phẩm này chứa nhiều protein, vitatamin A, D, E, cholesterol tốt và các khoáng chất nên có thể giúp bạn tăng cân lành mạnh. Bạn có thể ăn một quả trứng vào bữa sáng để hỗ trợ việc tăng cân.

5. Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Uống một ly bơ mỗi ngày giúp cung cấp cho cơ thể 240 calo. Bạn cũng có thể sử dụng bơ trong các món ăn khác như kem, salad, hoặc ăn cùng với bánh mì.