5 mẫu tranh phong thủy nên treo trong nhà để gia đình đại cát đại lợi, tiền về đầy túi

Tranh phong thủy không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn được quan niệm là sẽ mang những luồng năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí, đón tài lộc vào nhà nên được gia chủ ưu ái chọn lựa.

Tranh hoa mẫu đơn

Đây là bức tranh thể hiện sự giàu sang, quyền thế của gia chủ và cũng mang đến nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Treo bức tranh này trong phòng khách hoặc phòng ngủ cũng có tác dụng gắn kết giữa vợ và chồng. Khi treo tranh hoa mẫu đơn, gia chủ nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Nam của căn phóng, tránh để ở hướng Tây.

Tranh cá chép

Theo phong thủy, cá là biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy. Bức tranh "cửu ngư quần hội" với 9 chú cá vàng vây quanh hoa sen hoặc hoa mẫu đơn đại diện cho sự dư giả, sung túc.

Không những thế, các chép còn là biểu tưởng của sự kiên trì, bền bí, mang ý nghĩa về sự thăng tiến trong công việc.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Theo phong thủy, bức tranh có hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho sự thành công trong làm ăn, kinh doanh.

Bức tranh với hình chiếc thuyền buồm căng gió ra khơi treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ kích khoạt vận may, tăng tài lộc cho gia chủ.

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy được biết là thể loại tranh chuyên vẽ về chủ đề núi và nước. Dễ nhận thấy được ở bức tranh này là các bức tranh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Chỉ cần nhìn bức tranh này thôi là bạn cũng đã cảm nhận được sự thư thái, thoải mái.

Với bức tranh sơn thủy thường có kích thước lớn để có thể lột tả được sự hùng vĩ của phong cảnh. Bức tranh này vô cùng phù hợp để đặt trong cách không gian rộng rãi như phòng khách. Chính sự hài hòa của bức tranh này sẽ giúp không gian sống nhà bạn điều hòa âm dương, xua đuổi tà khí đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công có ý nghĩa may mắn quay trở về với giá chủ. Mã có nghĩa là ngựa là loại vật tượng trưng cho sự trung thành nó có ý nghĩa rất lớn với con người thời xưa, loài ngựa còn là loài vật có sức khỏe rất tốt. Phòng khách treo tranh mã đáo thành công mang lại vượng khí cho căn nhà, xua tan khí âm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.