9 món đồ bạn không nên mặc khi đi máy bay

Ngọc Bảo
Theo tiếp viên hàng không, trang phục bạn mặc đến sân bay là một trong những yếu tố quyết định chất lượng chuyến đi của bạn.

Đi máy bay, bay ngắn vài chục phút thì không sao, nhưng ngồi vài tiếng đồng hồ thì lại là vấn đề khác. Bạn có thể gặp phải những trải nghiệm không hề dễ chịu chỉ vì trang phục của mình.

Theo các tiếp viên hàng không, để có chuyến bay thoải mái và an toàn, bạn không nên mang lên người những món đồ dưới đây.

Quần áo bó

Đời sống - 9 món đồ bạn không nên mặc khi đi máy bay

Chiếc quần jean bó vừa tôn dáng vừa thời trang nhưng chúng có thể khiến chuyến bay của bạn không thoải mái. Các chuyến bay dài có nguy cơ khiến bạn bị huyết khối tĩnh mạch sâu (cục máu đông thường xảy ra ở chân). Tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn khi bạn mặc quần áo chật.

Ngoài ra, cơ thể của chúng ta cũng có xu hướng “phồng lên” khi ở độ cao 42.000 feet (khoảng 12,8km). Vì vậy, quần áo ôm sát người sẽ khiến bạn không thoải mái. Thay vào đó bạn nên chọn những trang phục giúp tuần hoàn máu tốt.

Kính áp tròng

Đời sống - 9 món đồ bạn không nên mặc khi đi máy bay (Hình 2).                          Nên đeo kính thường thay vì kính áp tròng khi đi máy bay. Ảnh minh họa.

Không khí bên trong máy bay khác so với mặt đất. Nó sẽ luôn được lưu thông, trong khi độ ẩm lại thấp hơn. Không khí với độ ẩm thấp sẽ gây kích ứng cho mắt, đặc biệt là với người đeo kính áp tròng. Vì lý do này, hành khách được khuyên nên đeo kính thường thay vì kính áp tròng.

Quần áo chất liệu dễ cháy

Mặc dù hiếm khi gặp phải trường hợp khẩn cấp như cháy nổ trên các chuyến bay nhưng bạn vẫn nên đề phòng. Bạn không nên mặc một số vật liệu dễ cháy, chẳng hạn như vải có vân, mỏng như bông và vải lanh. Các loại vải dày hơn thường được coi là an toàn hơn để mặc trong trường hợp hỏa hoạn.

Giày cao gót

Đời sống - 9 món đồ bạn không nên mặc khi đi máy bay (Hình 3).

Sân bay rất rộng nên việc mang các loại giày bệt sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Trong khi đó giày cao gót trông thì thời thượng, nhưng lại khá vướng víu trong một số trường hợp khẩn cấp.

Hơn nữa, giày cao gót thường khá chật. Trong một chuyến bay dài, chân của bạn có thể phù lên và gây cảm giác không thoải mái.

Quần áo không đủ ấm

Các chuyến bay thường để nhiệt độ lạnh hơn nhằm ngăn hành khách bị ngất xỉu. Hơn nữa, trên chuyến bay, bạn cũng không thể di chuyển thường xuyên nên sẽ có cảm giác lạnh. Do đó, bạn nên mặc nhiều lớp quần áo để có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể cho phù hợp.

Phụ kiện kim loại

Đời sống - 9 món đồ bạn không nên mặc khi đi máy bay (Hình 4).

Trong các món đồ thời trang bạn mang trên người có thể chứa kim loại, chẳng hạn như giày, gọng trong áo ngực.... Bạn có thể qua cửa an ninh sân bay nhanh hơn nếu không mặc những món đồ này hoặc cất giữ chúng trong hành lý xách tay. Máy dò kim loại có thể khiến bạn mất thời gian nếu vô tình mang những đồ vật trên.

Trang phục rườm rà

Trang phục rườm rà, phức tạp không chỉ khiến việc đi vệ sinh trở nên khó khăn hơn mà còn khiến bạn khó chịu khi ngồi. Vì vậy hãy đảm bảo rằng trang phục bạn mặc lên máy bay là đơn giản và thoải mái nhất.

Áo có khẩu hiệu hoặc hình ảnh xúc phạm

Nếu muốn chuyến bay của mình diễn ra suôn sẻ, bạn nên tránh mặc những chiếc áo phông có họa tiết tục tĩu hoặc phản cảm. Bạn có thể bị hoãn chuyến bay nếu ăn mặc không phù hợp. Trên máy bay thường có trẻ em. Để tránh mọi rắc rối, bạn nên mặc đồ trơn.

Các loại vải gây ngứa

Một số loại vải thích hợp để đi chơi nhưng cũng có thể khiến bạn khó chịu khi ngồi trên máy bay nhiều giờ. Bạn nên mặc các loại vải thoáng khí và mềm mại để tránh tình trạng da bị kích ứng trên chuyến bay.