9X giả danh thượng úy công an lừa tình, tiền nhiều phụ nữ

Admin
Thanh niên 9X chuyên giả danh cán bộ Công an để lừa tình, lừa tiền của nhiều phụ nữ nhẹ dạ, cả tin.

Công an huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Trần Quốc Thái (SN 1992), trú tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ về tội “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

gia-danh-bo-cong-an-lua-tinh-tien-nhieu-doi-tuong-3-1613703968.jpg
Tang vật mà cơ quan chức năng thu giữ được 

Trước đó, ngày 6/2, công an huyện Thường Xuân nhận được tin báo của gia đình bà T.T.P. (trú xã Tân Thành, huyện Thường Xuân) tố cáo “con rể hờ” là Trần Quốc Thái có dấu hiệu lừa đảo.

Trong đơn bà P. nêu rõ, con bà là N.T.L. (SN 1989), làm công nhân tại tỉnh Bình Dương. Quá trình làm việc tại đây, L. có quen biết Thái qua mạng xã hội và được Thái giới thiệu đang công tác tại cục Cảnh sát kinh tế - bộ Công an, cấp hàm Thượng úy, chức vụ Phó đội trưởng.

Mỗi khi gặp nhau, Thái đều mặc nguyên cả bộ Cảnh phục Thượng úy nên chiếm được lòng tin của L.. Một thời gian quen biết, cả hai xác định đến với nhau và Thái đã về quê L. ra mắt bố mẹ vợ. Gia đình L. mổ lợn mời họ hàng đến uống rượu chung vui.

Đến sáng hôm sau, khi cả nhà L. đi vắng, Thái liền lục lọi đồ đạc trong nhà và lấy trộm 35 triệu đồng của bà P., sau đó xuống TP. Thanh Hóa thuê phòng ăn, nghỉ.

Lúc này L. gọi điện thoại cho Thái hỏi thì đối tượng này nhận lấy để xử lý công việc quan trọng, khi về sẽ trả gấp đôi.

Ngày 6/2, Thái mua rất nhiều quà cáp và 2 chiếc nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng (vàng giả) tặng bà P. và gia đình nhà “vợ tương lai” để tạo lòng tin nhằm hỏi mượn số tiền 200 triệu đồng của con trai bà P. đang lao động bên nước ngoài vừa gửi về để xử lý công việc.

Thái còn hứa, sau khi xong việc sẽ mua tặng mỗi người trong nhà 1 chiếc xe mô tô và xây lại căn nhà khoảng 4 tỷ đồng cho gia đình.

Nghi ngờ chàng “rể hờ” lừa đảo nên bà P. đã trình báo lên cơ quan công an.

Khám xét phòng nghỉ mà đối tượng này thuê tại TP. Thanh Hóa, Công an thu giữ một bộ sắc phục với đầy đủ quân hàm, biển tên và nhiều vật dụng khác liên quan đến vụ việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Thái khai nhận, bản thân không có nghề nghiệp ổn định nên đã lên mạng xã hội để tìm kiếm và làm quen với những cô gái nhẹ dạ, cả tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn như vậy, đối tượng Thái đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp cả nước.

Trước đó, năm 2013, TAND huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắc Lắc đã tuyên phạt Thái 6 năm, 6 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hải Đăng (T/h)