Canh mướp nấu ngao thanh mát cho ngày hè

Chỉ cần vài phút chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một bát canh thanh mát, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu:

- 500gr ngao

- 1 quả mướp hương

- Gừng thái sợi vừa đủ, hành khô băm nhỏ, ít hành lá thái nhỏ

- 1 thìa cà phê muối

Cách làm:

- Ngâm ngao với nước muối pha loãng, thêm một vài giọt dầu ăn để ngao nhả hết cát, để trong khoảng 2 tiếng. Sau đó cọ sạch vỏ ngao bên ngoài, để ráo.

- Rửa gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành khô, gừng vào phi thơm rồi đổ mướp vào xào. Đảo một lát thấy mướp tái thì thêm lượng nước vừa đủ vào. Đun sôi.

- Khi nước sôi thì cho ngao vào, khi ngao mở miệng là đã chín, nêm gia vị vừa miệng, rắc ít hành lá thái nhỏ rồi múc ra bát thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Theo Người Đưa Tin Pháp Luật