Sáng 12/10, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đã có báo cáo nhanh gửi sở Y tế tỉnh về ba trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ăn thịt cóc.
Các bênh nhân gồm, Kpuih Ước, 7 tuổi, Kpuih Run,12 tuổi và Kpuih Suin, 8 tuổi, cùng ngụ làng Tai Pêr, xã Ia Hla.
Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, còn nôn ói, đau đầu.
Trước đó, khoảng 16h30 cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiếp nhận ba ca ngộ độc do ăn thịt cóc. Theo người nhà nạn nhân, khoảng khoảng 12h trưa ngày 11/10, ba cháu tự bắt cóc làm thịt ăn. Sau đó, có biểu hiện nôn ói nhiều, mệt nên được người nhà đưa đi cấp cứu.
Lúc vào viện, cả ba cháu trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, da niêm hồng, mạch 100 lần/phút, huyết áp 80/50 mmHg. Biểu hiện đau bụng, nôn ói nhiều lần và được chẩn đoán ngộ độc trứng cóc.