Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo đích danh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không minh bạch tiền từ thiện

Bà Nguyễn Phương Hằng chính thức có đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Công an TP.HCM

Báo Người lao động thông tin, ngày 13/10, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM cho biết đã chuyển đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) đến Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện.

Bà Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hững đã không minh bạch, không công khai, công bố kịp thời rõ ràng chứng cứ sử dụng nguồn tiền quyên góp.

3f374d28036aea34b37b-1634109973.jpg
Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không minh bạch tiền từ thiện. Ảnh: VietNamNet

Trong đơn, bà Nguyễn Phương Hằng nêu rõ hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có nét tương đồng với việc "ngâm" tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện.

Trước đó, Công an TP HCM cũng đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Phương Hằng sang Công an tỉnh Bình Dương để xem xét, giải quyết.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ (cụ thể trong các buổi livestream vào các ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8).

Theo báo VietNamnet, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) còn được biết đến là vợ của đại gia Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng 'lò vôi'). Hơn nửa năm trở lại đây, bà Hằng thường xuyên tổ chức các buổi livestream trên mạng xã hội.

Trong những buổi livestream đó, bà Hằng làm “dậy sóng” khi lần lượt nêu tên của nhiều người nổi tiếng liên quan tới chuyện kêu gọi từ thiện, đời tư của họ…

Đáng nói xuất phát từ phản ảnh của bà Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream, Bộ Công an có chỉ đạo Công an TP.HCM vào cuộc kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện.

Hiện các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng đang trực tiếp điều tra một số vụ việc liên quan đến các nghệ sĩ.