Bắt 4 người tống tiền Phó chủ tịch thị xã Nghi Sơn

Admin

4 nghi phạm bị bắt liên quan vụ tống tiền ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Nguồn tin riêng của PV cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 người để điều tra tội Cưỡng đoạt tài sản liên quan việc tống tiền ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (trước là huyện Tĩnh Gia).

Những người bị bắt gồm: Lê Xuân Hoàng (42 tuổi), Lê Trần Tiến (Đạt (32 tuổi), Lê Trần Sính (48 tuổi, cùng trú xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa) và Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, ở Hà Nội). 

Cảnh cắt từ clip người lạ mặt đưa tiền cho ông Tùng trong phòng làm việc

Liên quan sự việc, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nói đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy trình pháp luật. 

Trước đó ngà 27/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip tố ông Hồ Đình Tùng nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp. Thời điểm đó, trả lời báo chí, ông Tùng xác nhận người trong clip là mình nhưng cho rằng đã trả lại tiền cho người này.

Vị phó chủ tịch sau đó có đơn trình báo công an và các cơ quan chức năng việc ông bị kẻ xấu gài bẫy, quay clip để tống tiền.

Cụ thể, theo ông Tùng, hồi giữa tháng 5, nhóm người lạ đã vào phòng làm việc của ông để trao đổi về việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn.

Trong lúc nói chuyện thì có một người đưa tiền và quay clip lại. Sau đó, ông nhận được thư với nội dung đe dọa phải đưa 5 tỷ đồng cho nhóm người này, nếu không sẽ bị phát tán clip, phá hủy sự nghiệp và danh dự của ông. Khi ông Tùng không làm theo, các đối tượng đã đăng clip lên mạng xã hội tố ông tiền nhận hối lộ của doanh nghiệp.