Bắt giữ nhóm trộm cắp cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Ngọc Bảo
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an huyện Vân Đồn đã bắt giữ 4 đối tượng trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Ngày 13/9, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin, Phòng CSĐT về trật tự xã hội của đơn vị này đã bắt được nhóm đối tượng trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Qua đấu tranh cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ ngày 1/9, Vũ Văn Quân (34 tuổi) và Tằng Quay Ón (33 tuổi; cùng trú tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cùng nhau đi vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn do Công ty Huy Hoàng là đơn vị thi công để trộm cắp dây điện.

Để không bị phát hiện, các đối tượng bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi phạm tội vào ban đêm, các cuộn dây điện khi kéo ra bãi sú cạnh công trường, rồi dùng các mảng xốp vận chuyển số vật tư trộm cắp được đến vị trí đầu cầu đã thi công xong để đưa đi tiêu thụ.

Trước đó, sau khi lên kế hoạch, Quân và Ón đã đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (31 tuổi) tại xã Đài Xuyên, Vân Đồn để chào bán số vật tư trên của Công ty Huy Hoàng và được đối tượng này đồng ý thu mua và cho mượn xe để chuyển số dây điện trộm cắp.

Sau khi thống nhất giá bán, Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350kg dây điện lõi đồng. Đến ngày 2/9, Thạch bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ (38 tuổi; trú tại phường Cửa Ông, Tp.Cẩm Phả) với giá trên 33 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án. Các đối tượng thừa nhận từ khoảng tháng 7/2022 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc để lấy trộm các vật tư, phế liệu vè bán lấy tiền tiêu sài.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra mở rộng vụ án.