Bắt khẩn cấp giám đốc rút súng dọa bắn tài xế taxi

Admin
Nguyễn Văn Sướng - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long, có địa chỉ tại số 15 đường Hai Bà Trưng, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh đã bị cơ quan công an bắt khẩn cấp về hành vi Đe dọa giết người.

Theo tờ Tuổi trẻ, tối 7/9, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh Nguyễn Văn Hiệu cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đối với Nguyễn Văn Sướng - sinh năm 1968, trú khu Lãm Trại, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh - về hành vi Đe dọa giết người theo quy định tại điều 133 Bộ luật hình sự năm 2015.

Nguyễn Văn Sướng tại cơ quan Công an.

Tờ Đại đoàn kết thông tin, khoảng 13h ngày 5/9, mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh và clip một người đàn ông mặc áo trắng đang cầm khẩu súng chĩa vào một thanh niên tại đoạn Cầu Ngà, TP Bắc Ninh kèm nội dung “do đường hẹp nên tài xế xe 99A-306.30 xin vượt không được đã tìm cách ép xe, tài xế xe kia xuống xe rút một vật “giống súng” đe dọa "bắn vỡ sọ người đi đường".

Nội dung và hình ảnh trên đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi gây bức xúc trong dư luận.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an TP Bắc Ninh đã xác định người đàn ông cầm súng đe dọa trong clip là Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long, có địa chỉ tại số 15 đường Hai Bà Trưng, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh.

Khám xét tại nhà riêng của Nguyễn Văn Sướng lực lượng Công an xác định xe ô tô màu đen hiệu Fortuner (BKS99A- 306.30) là chiếc xe ông Sướng đã sử dụng như trong clip được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, đồng thời thu giữ một khẩu súng là công cụ hỗ trợ nhãn hiệu RC 88, số hiệu 17470285G, hai viên đạn cao su và một viên đạn hơi cay.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Sướng khai nhận đã sử dụng khẩu súng trên để đe doạ lái xe tải sau khi có mâu thuẫn trong quá trình tham gia giao thông.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảo Đăng (T/H)