Bật mí công thức làm món thịt vịt hầm hạt sen thơm ngon “đánh gục” vị giác gia đình bạn

Hạt sen là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Không những làm đẹp da, hỗ trợ táo bón mà hạt sen còn giúp an thần cực hiệu quả. Với những lợi ích tuyệt vời này của hạt sen, bạn có thể kết hợp hạt sen với thịt vịt làm món vịt hầm hạt sen đấy. Món ăn thơm ngon mà đầy đủ dinh dưỡng này sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Hạt sen là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Không những làm đẹp da, hỗ trợ táo bón mà hạt sen còn giúp an thần cực hiệu quả. Với những lợi ích tuyệt vời này của hạt sen, bạn có thể kết hợp hạt sen với thịt vịt làm món vịt hầm hạt sen đấy. Món ăn thơm ngon mà đầy đủ dinh dưỡng này sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Nguyên liệu:

- Một con vịt (1,2-1,5kg)

- 200g hạt sen tươi

- 200g thịt nạc dăm xay nhỏ

- 50g mộc nhĩ, nấm hương

- Hành khô

- Gia vị: muối, tiêu

Cách làm:

bat mi cong thuc lam mon thit vit ham hat sen thom ngon danh guc vi giac gia dinh ban 1

- Hạt sen tươi rửa sạch, dùng cối xay khô của máy xay sinh tố, xay nhỏ 100g hạt sen. Phần còn lại để nguyên hạt.Làm sạch vịt, xát muối và gừng để khử mùi. Chặt phần đầu cổ, chân để riêng. Phần này bạn có thể dùng để nấu canh với khoai sọ, măng hay sấu.

bat mi cong thuc lam mon thit vit ham hat sen thom ngon danh guc vi giac gia dinh ban 3

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, hành khô bóc vỏ. Tất cả bằm nhuyễn.Trộn đều thịt xay, hạt sen xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô với 2 thìa café bột canh.

- Vịt sau khi làm sạch, xát gia vị khắp mình vịt, để chừng 30 phút cho thấm.Nhồi phần nhân vào trong bụng vịt.

- Xếp vịt vào nồi, chế vào 1 bát con nước và 1 thìa café bột canh. Bắc lên bếp đun sôi thì giảm lửa hầm vịt cho đến khi thịt mềm.Khi thịt đã chín mềm, cho nốt phần hạt sen tươi còn lại vào nồi

bat mi cong thuc lam mon thit vit ham hat sen thom ngon danh guc vi giac gia dinh ban 2

- Đun thêm chừng 10-15 phút là hạt sen chín mềm, bở tơi mà không bị nát. Lúc này món ăn đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)