Bé gái 7 tuổi ném bé trai 4 tuổi nhà hàng xóm xuống giếng, nói rằng học theo phim truyền hình

CTV
Sự nghịch ngợm và dại dột của bé gái 7 tuổi suýt chút nữa đã hại đời cậu bé 4 tuổi.

Trẻ con hiếu kỳ và nghịch ngợm là điều dễ hiểu, tuy nhiên nếu không có sự giáo dục đúng đắn và kịp thời, ngay cả những đứa trẻ cũng có thể gây ra nhiều điều tai hại. Mới đây, tại huyện Tung Minh, thuộc thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một sự việc như thế đã xảy ra.

Theo đoạn video trích xuất từ camera an ninh, có 2 đứa trẻ, một bé gái 7 tuổi và một bé trai 7 tuổi đang chơi đùa với nhau ngoài đường. Một lúc sau, bé gái đột nhiên bế bé trai lên rồi lại gần một cái giếng, định ném cậu bé xuống đó. May thay, bé trai đã giãy giụa, vùng vẫy và thoát khỏi vòng tay của bé gái.

Dù vậy, bé gái vẫn không dừng lại, một lát sau lại tiếp tục bế bé trai lên rồi ném xuống giếng và lần này đã thành công. Ban đầu, chỉ có phần thân dưới của bé trai bị lọt xuống miệng giếng, còn 2 tay cậu bé vẫn cố gắng bám chặt vào thành giếng với khát vọng sống mãnh liệt. Nào ngờ, bé gái thấy vậy liền lấy tay đẩy bé trai xuống, sau đó rời đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Rất may, những người dân sống và làm việc quanh đó đã nghe thấy tiếng la hét kêu cứu của bé trai, nhanh chóng lần theo âm thanh đó đến bên miệng giếng. 4-5 người lớn đã cùng nhau hợp sức và giải cứu thành công bé trai. Sau đó, bé trai 4 tuổi đã được đưa tới bệnh viện địa phương để điều trị sức khỏe, may mắn không bị thương nặng.

Sau khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội Weibo, nó đã nhanh chóng gây "bão" cộng đồng mạng, đồng thời cũng thu hút sự chú ý và vào cuộc của cảnh sát.

Được biết, gia đình của bé gái 7 tuổi và bé trai 4 tuổi trên là hàng xóm của nhau, sống cách nhau chỉ khoảng 10 m. Hai gia đình này không hề có mâu thuẫn gì với nhau, 2 đứa trẻ cũng thường xuyên chơi đùa với nhau mỗi ngày, không có xích mích gì. Giếng nước mà bé trai rơi xuống vốn là giếng sinh hoạt chung của người dân trong thôn, miệng giếng rộng khoảng 1 m, từ miệng giếng đến mặt nước bên dưới là khoảng 2,65 m, chiều sâu của nước là khoảng 2 m.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bé gái vô cùng hoảng hốt và hối hận. Họ đã lập tức mang hoa quả và tiền đến nhà bé trai để xin lỗi và xoa dịu, đồng thời nói rằng họ sẽ chịu trách nhiệm đưa bé trai tới bệnh viện kiểm tra, chi trả toàn bộ viện phí.

Về phần bé gái 7 tuổi, cô bé cũng tỏ ra hoảng sợ trước phản ứng của mọi người. Khi được hỏi tại sao lại làm vậy với cậu bé 4 tuổi, bé gái hồn nhiên trả lời rằng mình chỉ bắt chước cốt truyện trong phim truyền hình cho vui, không nghĩ đến hậu quả.

Cuối cùng, nhờ sự hòa giải của cảnh sát và chính quyền, 2 gia đình đã thống nhất trong hòa bình. Bố mẹ của bé gái 7 tuổi đã cam kết sẽ phê bình và giáo dục con gái nghiêm khắc, tăng cường kỷ luật để con gái không phạm phải sai lầm tương tự nữa.

Cảnh sát địa phương cũng đã thông tin cụ thể về vụ việc này, chia sẻ chi tiết quá trình xảy ra vụ việc và kết quả xử lý, đồng thời nhắc nhở cư dân mạng tránh phát tán các video liên quan để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ.

KHÁNH HẰNG