Bí quyết sống khỏe của cụ bà 118 tuổi hóa ra nằm ở loại nước "trường thọ" đặc biệt này

Admin
Cụ bà họ Trương sống trong một ngôi làng ở Chiết Giang, Trung Quốc đã bước qua tuổi 118 nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Bí quyết nằm ở loại nước đặc biệt và thói quen tốt này.
Cụ bà họ Trương sống khỏe mạnh, trường thọ.

Mặc dù tóc cụ đã chuyển hết sang màu trắng, nhưng cụ vẫn là bậc thầy trong việc chăn nuôi gà vịt.

Nhà cụ Trương gần núi, vì vậy gà vịt bà nuôi đều là gà vịt nuôi thả, thịt rất sạch nên nhiều người đến đây mua gà vịt của cụ. Thường xuyên lên xuống núi cho gà vịt ăn, nên chân của cụ Trương rất linh hoạt, không giống như những người cao tuổi khác phải chống gậy.

Cụ Trương không hề giấu giếm và rất hào hứng chia sẻ bí quyết của mình cho mọi người. Hóa ra cụ Trương đặc biệt coi trọng đến việc bảo vệ sức khỏe lá gan, vì vậy mới có cơ thể khỏe mạnh. Người xưa có câu "dưỡng gan chính là dưỡng mệ", điều này cho thấy lá gan ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể.

Vậy bí quyết sống lâu và khỏe mạnh của cụ Trương là gì?

Uống nước mỗi ngày

Uống đủ nước giúp làm loãng độc tố, giảm gánh nặng cho quá trình chuyển hóa, giải độc gan.

Loại nước mà cụ Trương vẫn uống hàng ngày là nấm linh chi ngâm thiên ma. Dùng 3g nấm linh chi, 5g củ thiên ma khô ngâm trong nước sôi như pha trà.

Dùng nước này để uống hàng ngày mang lại tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ hỏa cho gan, cải thiện thị lực.

Ăn nhiều rau, ít thịt

Cụ Trương rất thích ăn rau, đặc biệt là các loại rau lá xanh, một số loại nấm và các sản phẩm từ đậu nành. Hơn nữa cụ ăn rất ít thịt, không bao giờ đụng đến thịt mỡ

Ngũ sắc dưỡng ngũ tạng, trong đó màu xanh lục giúp nuôi dưỡng gan, muốn gan khỏe thì cần ăn nhiều rau lá xanh. Thực phẩm màu xanh không chỉ thúc đẩy quá trình đưa máu trở lại gan, đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc ra khỏi gan mà còn bổ sung các nguyên tố vi lượng đang thiếu trong cơ thể, giúp sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương.Cụ Trương rất thích ăn rau, đặc biệt là các loại rau lá xanh, một số loại nấm và các sản phẩm từ đậu nành. Hơn nữa cụ ăn rất ít thịt, không bao giờ đụng đến thịt mỡ.

Cải cúc, cần tây, cải xanh, rau bina… đều là những loại rau xanh tốt cho việc dưỡng gan, ăn thường xuyên sẽ giúp gan "sạch" như mới.

Tránh những cảm xúc tiêu cực

Cụ Trương luôn tâm niệm "sống vui là sống thọ", đây cũng là bí quyết giúp cụ bảo vệ lá gan khỏe mạnh. Trong Trung y cho rằng cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến gan, nếu người bệnh luôn trong tình trạng không vui, trầm cảm lâu ngày có thể dẫn đến khí của gan trì trệ, hoặc tăng hỏa trong gan gây rối loạn nội tiết .

Nếu thường xuyên tức giận dễ dẫn đến khó thở và tăng số lượng hồng cầu trong máu, máu đông nhanh hơn bình thường, nhịp tim nhanh không chỉ gây hại cho sức khỏe hệ tim mạch mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gan.

Vì vậy, kiến nghị mọi người nên duy trì sự ổn định về mặt cảm xúc, duy trì tâm trạng lạc quan, tích cực có thể giảm đau và nâng cao khả năng miễn dịch.