Bố chồng 70 tuổi vẫn có "nhu cầu", vợ chồng tôi loay hoay tìm cách xử lý tình huống

Bố chồng tôi năm nay đã gần 70 tuổi, cái tuổi mà người ta hay nói là nghỉ ngơi, vui vẻ tận hưởng tuổi già cùng con cháu, ấy vậy mà…

Tôi về làm dâu được hơn hai năm thì mẹ chồng đột ngột qua đời sau một cơn tai biến. Bình thường mẹ cũng ít bệnh tật nên không để ý đi khám sức khỏe định kì, cho đến khi sự việc xảy ra thì đã quá muộn. Sau khi lo liệu xong xuôi cho mẹ thì vợ chồng tôi đối diện với một vấn đề khá nan giải.

Hôm ấy do con gái sốt, tôi xin phép nghỉ làm ở nhà chăm con. Buổi chiều lúc đi chợ, tôi vô tình thấy bố chồng từ nhà nghỉ đi ra, bên cạnh bố là một người phụ nữ cũng có tuổi. Tôi nghi ngờ việc bố muốn đi bước nữa nên nói cho chồng biết.

Chồng tôi tâm sự với bố, thật ngạc nhiên khi bố chồng tôi dù gần 70 tuổi nhưng sức lực vẫn tràn trề và có nhu cầu về "chuyện ấy". Sau khi biết chuyện, chồng tôi cũng trăn trở suốt mấy ngày. Cuối cùng anh cũng tìm được một cách vẹn cả đôi đường theo ý của bố.

Vất vả một tháng tìm kiếm, cuối cùng anh cũng tìm được người phù hợp với điều kiện của bố chồng đề ra. Đó là một chị giúp việc khoảng 45 tuổi, khỏe mạnh, dễ nhìn, có một đứa con đã đi học đại học.

Bố chồng dù 70 tuổi vẫn có "nhu cầu" cao. Ảnh minh họa

Sau khi vợ mất, bố chồng tôi sống một mình trong căn nhà phía trên, vì công việc bận rộn nên vợ chồng tôi không thể chăm ông thường xuyên được. Vì thế, tìm được chị giúp việc này vừa có thể chăm lo cho ông việc ăn ở mà vợ chồng tôi cũng đỡ phải lo lắng. Còn chuyện "nhu cầu" của bố chồng thì còn phải đợi xem hai người có hợp nhau không và phải có thời gian mới biết được.

Sau một tháng có người giúp việc, bố chồng tôi vui vẻ hẳn ra. Thỉnh thoảng qua thăm bố, tôi thấy chị giúp việc cũng ý nhị, bố thì phơi phới nên vợ chồng tôi cũng đoán là việc mình sắp xếp đã thành công.

Trên thực tế, nhu cầu tình dục ở nam giới không mất đi do sự gia tăng của tuổi tác mặc dù nó sẽ thưa thớt dần, không mạnh và thôi thúc như lúc còn trẻ. Ham muốn tình dục là một cảm giác rất thất thường, nó có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào và ở bất cứ độ tuổi nào.

Một báo cáo khoa học mới được công bố tại Đức cho thấy, tình dục ở người cao tuổi nếu được duy trì một cách thường xuyên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe thể lực, vừa duy trì sức khỏe tinh thần.

Theo ý kiến của các nhà khoa học Trường Đại học Rostok (CHLB Đức), những cụ già ở tuổi thất tuần nếu vẫn tích cực quan tâm đến chuyện chăn gối đều tỏ ra những người minh mẫn, không mất sự định hướng không gian và tránh được sự suy giảm trí nhớ.

Trong một cuộc nghiên cứu, giáo sư Peter Kropp và Tiến sĩ Britta Meller đã tiến hành phỏng vấn 170 người ở lứa tuổi từ 63 đến 75 kết hợp với những trắc nghiệm trí tuệ và tâm lý. Kết quả là sự thoả mãn trong cuộc sống tình dục của các cụ liên quan đến tình trạng hoạt động rất tốt của bộ não ở tuổi già.

Tình dục ở người già có lợi sức khỏe thần kinh. Ảnh minh họa

Các chuyên gia cho biết, 57% các cụ ở tuổi 63 bày tỏ sự hài lòng với cuộc sống tình dục của mình. Nhưng điều hết sức thú vị là con số này ở các cụ đã 75 lại tăng lên tới 70%.

Khi còn trẻ, người ta cứ nghĩ rằng cuộc sống tình dục kết thúc cũng sớm thôi. Ví dụ những người trẻ ở tuổi 20 cho rằng đến tuổi 50 như bố mẹ mình thì chẳng quan tâm gì đến “chuyện ấy” nữa.

Khi họ đã 40, họ đinh ninh các cụ bước vào tuổi thất tuần chắc đã “vĩnh biệt” chuyện gối chăn. Lúc bản thân mình đã 50, họ cho rằng đến 80 là “liệt”. Có thể là như vậy thật.

Thế nhưng các nhà tính dục học khi được các lão trượng tìm đến với những câu hỏi lo lắng về sức khoẻ của mình, họ cho biết họ thường xuyên tư vấn cho các cụ rằng để bù lại cho sự lực bất tòng tâm của mình, nên tích cực dùng những cử chỉ vuốt ve, âu yếm với các cụ bà để “thay lời nuốn nói”.