Bộ Công Thương cảnh báo về văn bản giả mạo

Ngày 30/10, Bộ Công Thương đã phát đi cảnh báo về việc một số đối tượng đã mạo danh Quyết định của Bộ Công Thương về việc “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online”.
An ninh - Hình sự - Bộ Công Thương cảnh báo về văn bản giả mạo

Văn bản giả mạo Bộ Công Thương về Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online.

Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số đối tượng trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo Quyết định của Bộ Công Thương về việc “Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online”.

Bộ Công Thương khẳng định văn bản trên là hoàn toàn giả mạo. Bộ Công Thương và Sàn giao dịch TMĐT TiKi hoàn toàn không có chương trình hợp tác nào như vậy. Sàn giao dịch TMĐT TiKi cũng đã khẳng định hành vi giả mạo tương tự nên trên và đã nhiều lần cảnh báo trên website của Tiki.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo.

Nếu phát hiện đối tượng giả mạo nêu trên, đề nghị gửi phản ánh cho cơ quan chức năng của Bộ Công Thương tại địa chỉ: Phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, 25 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm - Hà Nội). Điện thoại: 024-22205512. Email: qltmdt@moit.gov.vn.

T.M