Cà Mau: Phát hiện một người nhập cảnh trái phép cùng nhóm của BN1440

P. có tập trung ở nhà trọ cùng 6 người Việt Nam ở Myanmar (nhóm của bệnh nhân 1440, 1451) trước khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thông tin từ trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp đối tượng Q.N.P. (sinh năm 1990, ngụ xã Trí Phải, huyện Thới Bình) nhập cảnh trái phép cùng nhóm 6 người của bệnh nhân 1440 từ Myanmar về Việt Nam.

Ngay sau khi bị phát hiện, cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau đã đưa người này cùng người chở là tài xế taxi vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng đã xác định được thêm 14 người tiếp xúc gần với P. và đã cho cách ly tại nhà theo quy định tại huyện Thới Bình.

Ảnh minh họa

Điều tra ban đầu, ngày 23/12, P. có tập trung ở nhà trọ cùng 6 người Việt Nam ở Myanmar (nhóm của bệnh nhân 1440, 1451). Sau đó, P. đi xe máy, đi thuyền qua cửa khẩu Long Bình (An Giang). Đến ngày 24/12, P. đi taxi về nhà ở xã Trí Phải, huyện Thới Bình (trên xe chỉ có tài xế và P.).

Ngày 29/12, cơ quan chức năng đã phát hiện và đưa P. cùng tài xế taxi đưa vào cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.