Cãi nhau dù to dù nhỏ người vợ vẫn phải nhớ 5 điều quan trọng này

Admin

Nói đàn bà khó hiểu thì đàn ông cũng khó hiểu không kém. Ở lứa tuổi của gia đình, họ vừa mong một cô vợ biết lo toan, cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng muốn có đôi chút dịu hiền, chiều chuộng chồng.

Là vợ, trước giờ các chị luôn là người được chồng nhường nhịn bởi bản tính của đàn ông là không thích tranh cãi, cũng không muốn phải tranh luận với ai đó một vấn đề quá lâu. Thế nhưng, nếu cứ ngoan cố với tính cách ngang ngạnh của mình, nhiều khi chính bạn mới là người khiến cho gia đình căng thẳng và mâu thuẫn sâu sắc. Hãy luôn là người vợ thông minh bằng cách ghi nhớ 5 điều quan trọng sau đây bạn nhé!

Ảnh: Internet

Luôn tôn trọng cái “tôi” của người đàn ông

Đàn ông luôn thường trực một cái “tôi” mà không chỉ phụ nữ mà đến cả những người cùng giới khác cũng không nên động chạm. Cho dù cãi nhau to đến đâu, sự tức giận của bạn lớn đến đâu, đừng bao giờ quên rằng, đàn ông sẽ trở nên khó lường khi họ bị thua thiệt với đàn bà. Đàn ông rất ít khi cãi vã với ai đó, kể cả đối với bạn bè hay đối với sếp, đồng nghiệp, họ luôn có cách giải quyết vấn đề riêng. Trước khi yêu cầu người chồng tôn trọng mình, bạn cũng phải học cách tôn trọng họ.

Sức mạnh của nướcmắt

Đàn bà ở trong bất kỳ trường hợp nào cũng nên sử dụng vũ khí quan trọng nhất của mình đã là nước mắt. Điều này sẽ chạm đến trái tim của đàn ông hơn mọi thứ khác. Đừng khiến bản thân mình phải nổi giận đến mức kêu gào, đấm đá cho bõ tức. Hãy nghĩ cho chồng mình một chút thôi, anh ấy có sai cũng luôn bảo vệ bạn, nhường nhịn bạn. Một người vợ bình tĩnh, luôn nhẹ nhàng chắc chắn sẽ thu phục trái tim người đàn ông hơn một người vợ lúc nào cũng gầm rú như “sư tử Hà Đông”. Đây cũng là bí quyết quan trọng mà người thứ ba có thể cầm chân người đàn ông của họ đấy bạn nhé!

Làm lung lay sự tức giận của chồng bằng đường tắt

Bạn nên tin rằng, việc bạn sử dụng trăm lời nói nặng nhẹ của mình với chồng cũng không đủ sức để lung lay anh ấy bằng việc vin vào ai đó xung quanh, đặc biệt là người thân của bạn. Anh ấy có thể không nghe bạn nhưng chắc chắn sẽ dần cảm thấy xấu hổ khi những người như mẹ, chị, bạn bè trách móc thay vì trách móc vợ mình.

Thay đổi ngôn từ nặng nề bằng hành động chiều chuộng

Nói đàn bà khó hiểu thì đàn ông cũng khó hiểu không kém. Ở lứa tuổi của gia đình, họ vừa mong một cô vợ biết lo toan, cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng muốn có đôi chút dịu hiền, chiều chuộng chồng. Chính vì vậy, thay vì tức giận chồng, hãy thử chiều chuộng anh ấy bằng mọi cách, đó cũng là cách để xoa dịu sự nóng nảy của anh ấy vừa hiệu quả vừa có lợi cho bạn và hôn nhân của hai người.

Đừng thử thách thời gian giận dỗi với chồng

Chắc chắn là chồng mình thì bạn sẽ là người hiểu anh ấy hơn ai hết phải không? Cũng như bao nhiêu người đàn ông ngoài kia, nếu họ đã giận tức là họ bắt đầu chán nản với mọi thứ, chán cả tranh luận. Nguyên tắc quan trọng là gia đình là phải có nụ cười, có sự trêu đùa, giao tiếp thì mới là gia đình hạnh phúc. Vì vậy đừng cố đua xem ai giận lâu hơn với anh ấy lâu. Phải nhớ bản thân mình chỉ cần bắt chuyện trước, trêu đùa anh ấy trước chắc chắn anh ấy cũng không thể vì thế mà giận dỗi bạn quá lâu.

Đôi khi hạnh phúc của gia đình phụ thuộc vào chính cách ứng xử của vợ với chồng và ngược lại. Đừng đòi hỏi ở anh ấy quá nhiều trong khi mình trao đi thì không đáng bao nhiêu bạn nhé!

Theo thegioitre