Cán bộ thanh tra trộm sổ đỏ của dân cầm cố lấy tiền trả nợ

Lợi dụng lúc cán bộ phụ trách bộ phận một cửa của Văn phòng UBND và HĐND huyện Phú Tân đi học nghị quyết, ông T.N.L - cán bộ thanh tra huyện này, đã lấy trộm 2 sổ đỏ của dân cầm cố lấy tiền trả nợ.

Ngày 20/5, Công an huyện Phú Tân (Cà Mau) đang điều tra làm rõ vụ một cán bộ thanh tra huyện trộm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) ở bộ phận một cửa Văn phòng UBND và HĐND huyện mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Người bị điều tra là ông T.N.L (cán bộ Thanh tra huyện Phú Tân), đã lấy trộm 2 GCNQSDĐ (còn gọi là sổ đỏ) của bà Hồ Thị Tố Mai và ông Nguyễn Văn Đồi.

so-do-ppzp-ubvk-1621564975.jpg
Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, lợi dụng lúc cán bộ phụ trách bộ phận một cửa của Văn phòng UBND và HĐND huyện Phú Tân đi học nghị quyết, ông T.N.L đã lấy trộm 2 sổ đỏ. Để hợp thức hóa việc cầm cố, ông L. đã làm giả biên nhận bà Mai bán đất và làm giả giấy ủy quyền do bà Mai ủy quyền cho mình.

Trên giấy ủy quyền, ông L. tự ý ký tên Chủ tịch UBND thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân) và đóng dấu Thanh tra huyện Phú Tân, sau đó mang đến tiệm vàng ở thị trấn Cái Đôi Vàm cầm lấy 100 triệu đồng để trả nợ.

Khi phát hiện bà Mai là người quen, ông L. tiếp tục làm giả giấy ủy quyền của ông Đồi, mang đến tiệm vàng trên để đổi lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Mai ra.

Vụ việc được phát giác khi cán bộ của bộ phận một cửa phát hiện bị mất 2 sổ đỏ. Làm việc với cơ quan công an, ông L. thừa nhận đã lấy trộm sổ đỏ của người dân tại bộ phận một cửa UBND huyện mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ...