Cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh Lực Trường Xuân vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo

Đỗ Dân
Mới đây, cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn và Mãnh lực trường xuân với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, website/đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn gồm:

-https://shopee.vn/-CH%C3%8DNH-H%C3%83NG-Ho%E1%BA%A1t-Huy%E1%BA%BFt-

-https://tiki.vn/thuc-pham-chuc-nang-ho-tro-xuong-khop-hoat-huyet-phuc-cot-hoan-p9365147.html

-https://www.tapchidongy.org/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-cho-benh-ly-xuong-khop.html

- https://ancotnam.vn/hoat-huyet-phuc-cot-hoan.html

- https://itppharma.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan/

- https://sieuthisongkhoe.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-gia-bao-nhieu/

hoat-huyet-phuc-cot-hoan-1-768x512-1624025867.jpg

Và website/đường link quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mãnh lực trường xuân gồm:

- https://vivita.vn/manh-luc-truong-xuan-thuoc-dan

toc?gclid=EAIaIQobChMI39jF3cHY8AIVQamWCh3mHwyhEAAYASAAEgKuYvD_BwE

- https://nhatnamyvien.com/manh-luc-truong-xuan-26516.html

- https://nhathuocthaoduoc.vn/san-pham/manh-luc-truong-xuan/

- https://tiki.vn/thuc-pham-chuc-nang-manh-luc-truong-xuan-plus-50g-p9413849.html

manh-luc-truong-xuan-2-1-1624025874.jpg

Theo đó, cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh lực trường xuân (là công ty cổ phần Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc). Tiếp đó, công ty cổ phần nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khẳng định không thực hiện quảng cáo 02 sản phẩm trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết phục cốt hoàn, Mãnh lực trường uxân quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Được biết, công ty cổ phần Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có Giấy đăng kí kinh doanh số: 0313656992 do Phòng đăng kí kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 22/2/2016; Trụ sở chính: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân - Hà Nội. Người đại diện pháp luật là Nguyễn Quang Hưng. Tại TP.HCM: số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM; người đại diện pháp luật là Lương Ngọc Ánh.

Đỗ Dân (t/h)