Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cánh gà
- 1-2 nhánh tiêu xanh
- Gia vị (đường, nước mắm, tương ớt)
Cách làm cánh gà sốt tiêu xanh cực ngon
- Bước 1: Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa. Gà vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 2: Tiêu xanh đập dập chia 2 phần.
- Bước 3: 1 phần đem rang thơm lên rồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng đường và 1 muỗng tương ớt.
- Bước 4: Sốt sệt thì cho phần tiêu xanh còn lại và phần cánh gà vào xóc cho sốt áo đều cánh gà là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!