Nguyên liệu:
- Đậu hũ trứng 2 cây
- Nấm hương khô 50gr
- Mộc nhĩ 50gr
- Bột bắp 5gr
- Hành tím 2 - 3 củ
- Hành lá 2 nhánh
- Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm
Cách làm:
- Rửa sạch 50gr nấm hương khô và 50gr nấm mèo khô. Sau đó, ngâm riêng 2 loại nấm này với nước trong khoảng 5-7 phút để nấm mềm và nở. Giữ lại phần nước ngâm nấm. Tiếp đó cho 5gr bột bắp vào bát và hòa cùng khoảng 100-150ml phần nước ngâm nấm.
- Cắt bỏ chân nấm hương rồi băm nhỏ cả 2 loại. Đậu hũ trứng cắt thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 1-2cm. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cũng băm nhỏ nha.
- Cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ phần nấm hương và nấm mèo đã cắt nhỏ vào cùng bát nước bột bắp. Nêm thêm 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm và khuấy đều tay trong khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.
- Khi hỗn hợp trong chảo trở nên đặc sền sệt, bạn cho hết phần đậu hũ trứng đã cắt nhỏ vào, giảm lửa, đậy vung và om khoảng 5 phút cho đậu ngấm sốt nấm thì thêm hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật