Đậu hũ địa ngục, món ăn tàn nhẫn khiến nhiều người "lạnh gáy"

Theo đánh giá của New York Post, Dojo Tofu, hay còn được biết đến với tên gọi Đậu hũ địa ngục có lẽ là món ăn tàn bạo nhất được tạo ra bởi người Nhật.

Ẩm thực Nhật Bản là một đề tài bất tận mà càng khám phá chúng ta sẽ càng cảm thấy ngạc nhiên, thích thú. Bên cạnh những món ăn truyền thống tinh tế, cầu kỳ còn có rất nhiều món ăn độc lạ, thậm chí khiến thực khách phải e dè khi biết đến khâu chế biến. Một trong số đó là Dojo Tofu - đậu phụ chạch.

dau-hu-dia-nguc3-1622189872.jpg

Dojo Tofu khiến nhiều người "lạnh gáy" vì khâu chế biến có phần tàn độc.

 

Dojo Tofu được làm từ 2 nguyên liệu chính là cá chạch non và đậu phụ to bản. Điều đặc biệt khiến Dojo Tofu trở nên nổi tiếng là quá trình chế biến món ăn này.

 

dau-hu-dia-nguc-1622189905.jpg
dau-hu-dia-nguc1-1622189915.jpg

Khi nước sôi, miếng đậu phụ có những con chạch bên trong sẽ bị luộc chín.

Đầu tiên, đầu bếp đổ nước lạnh vào nồi và thả vào đó những con chạch con còn tươi sống. Sau đó nước sẽ bắt đầu được đun nóng. Khi nhiệt độ tăng lên, nước bắt đầu nóng lên khiến lũ chạch hoảng loạn. Lúc này đầu bếp thả một miếng đậu phụ ướp lạnh vào giữa nồi. Do bản năng sinh tồn, đám chạch sẽ cố chui đầu vào miếng đậu hũ để trốn nóng mà không biết rằng sẽ bị mắc kẹt trong đó. Khi nước sôi, miếng đậu phụ cùng những con chạch cũng bị luộc chín.

dau-hu-dia-nguc-mon-an-tai-tieng-trong-am-thuc-nhat-ban-1622189940.jpg

Tranh vẽ minh họa món Dojo Tofu.

New York Post nhận định, đây có lẽ là món ăn tàn bạo nhất được tạo ra bởi người Nhật. Việc những con chạch sống bị bỏ vào nồi và đun sôi dần đã là một cực hình. Chúng chui vào miếng đậu phụ mát lạnh, tưởng thoát chết nhưng rồi bị mắc kẹt và cuối cùng vẫn bị nấu chín - đó chính là địa ngục thứ 2. Có lẽ đó là lý do vì sao Dojo Tofu còn được gọi là Tofu Hell - đậu phụ địa ngục.

Tuy nhiên, nhiều thực khách nghi ngờ về sự tồn tại thật sự của Dojo Tofu vì rất khó tìm thấy nhà hàng nào phục vụ món ăn này tại Nhật Bản. Cũng không ai rõ món ăn xuất hiện từ khi nào, ai là người đầu tiên nghĩ ra nhưng phần lớn cho rằng nó bắt nguồn từ một truyền thuyết xa xưa về chuyện tạo ra một cánh cửa địa ngục “giam giữ” sinh vật sống bên trong. 

Một số người thì cho rằng chính vì vấp phải nhiều sự phản đối, nên ngày nay, cái tên Dojo Tofu gần như đã bị xóa khỏi danh sách menu phục vụ của các nhà hàng ở Nhật. 

Theo Nguoiduatin.vn