"Chi" 250 triệu đồng mua 5 cô gái, nữ chủ quán karaoke bị bắt giam

Phượng đồng ý bỏ ra hơn 250 triệu đồng mua các nạn nhân về quán. Phượng bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người.

Ngày 20/9, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai) điều tra về tội Mua bán người và Mua bán người dưới 16 tuổi.

Kết quả điều tra ban đầu, từ đơn tố giác của người thân một nạn nhân ở Long An, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ), kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2 tại thị trấn Cờ Đỏ. Tại đây, Công an phát hiện trong các phòng trọ của quán karaoke có 5 cô gái trẻ từ 14 -22 tuổi. Những người này ở các tỉnh Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An.

Các nạn nhân cho biết, từ hồi tháng 2 đã lên mạng xã hội Facebook tìm việc làm. Sau khi đọc được quảng cáo tuyển nhân viên nữ với mức lương cao, các nạn nhân đã chủ động liên hệ. Nhóm “tuyển dụng” dụ dỗ các nạn nhân rằng chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê ở TP.HCM, với mức lương cao.

chi 250 trieu dong mua 5 co gai nu chu quan karaoke bi bat giam                               Phượng và Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Sau đó các nạn nhân đến Đồng Nai và Bình Dương để gặp mặt. Tại đây, các nạn nhân được đưa về phòng trọ và buộc phải chọn lựa làm việc tại quán karaoke hay massage. Khi nạn nhân không chịu thì bị đe dọa và bắt trả tiền chuộc. Các nạn nhân còn nhỏ tuổi, ít hiểu biết nên đã sợ và nghe theo lời của những người này, chấp nhận đi làm nhân viên phục vụ karaoke.

Các nạn nhân bị ép buộc ghi giấy nhận nợ từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/người. Các nạn nhân sau đó tiếp tục bị bán cho người khác có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage để làm việc trừ nợ.

Qua mối quan hệ xã hội, Phong nhận được hình ảnh và thông tin của 5 cô gái nêu trên. Những người này giới thiệu, các nạn nhân đang nợ chủ quán ít nhất là 35 triệu đồng và cao nhất là 65 triệu đồng. Chủ cơ sở muốn bán các cô gái này đi.

Phong đã liên hệ với Phượng và gửi hình ảnh, thông tin của các nạn nhân. Phượng đồng ý bỏ ra hơn 250 triệu đồng mua các nạn nhân về quán. Phượng bắt nạn nhân viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người.

Các cô gái phải ở tại quán để làm việc trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho bà Phượng. Quá trình sinh sống và làm việc tại quán, các nạn nhân bị giữ điện thoại và chịu sự giám sát từ các nhân viên của Phượng.

Trong quá trình làm việc, một nạn nhân mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình, sau đó nhờ lực lượng công an giải cứu.