Nguyên liệu:

- Gạo nếp, gạo tẻ
- Hàu
- Hạt sen
- Hành lá, hành phi, hành tím
- Các gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…
Cách làm:
- Ngâm gạo vào nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng để gạo mềm. Sau đó thì cho gạo vào chảo, rang vàng và thơm lên rồi mới cho vào nồi nấu chín.
- Hàu chọn loại tươi ngon, ít bùn đất, ngâm 1-2 tiếng cho hàu mở miệng, dùng dao cậy nhẹ và lấy phần thịt hàu, rửa với nước muối cho đỡ tanh và nhớt, sau đó thì thái làm 4.
- Hạt sen ngâm 30 phút, rửa sạch để ráo.
- Hành lá cắt bỏ rễ, thái khúc.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tím xuống phi thơm. Cho thịt hàu xuống đảo đều trong 10 phút.
- Khi cháo sôi lên, cho hạt sen xuống nấu cùng, đợi cháo chín nhừ thì cho thịt hàu xuống đảo đều, đậy vung lại.
- Sau 15 phút, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí rồi rắc hành lá thái khúc xuống.

Đổ cháo ra bát, thêm hành lá thái nhỏ lên trên cùng chút hạt tiêu là có thể thưởng thức luôn.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)