Chiếc áo hở rốn của nữ sinh và sự "dạy dỗ" của giáo viên khiến dân mạng tranh cãi

Nhiều người cho rằng cô giáo đã quá cổ hủ bởi trang phục của nữ sinh không hề phản cảm, lại tôn được vóc dáng mảnh mai, phong cách năng động.

Mùa hè nóng nực, rất nhiều cô gái trẻ chọn những kiểu áo ngắn, crop-top (kiểu áo có độ dài ngắn lửng đến eo hoặc dài hơn một chút để lộ eo) để vừa mắt mẻ, phù hợp với thời tiết. Tuy nhiên mới đây, trang phục này lại trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng mạng.

Theo đó, đoạn clip ghi lại sự việc một cô giáo "dạy dỗ" nữ sinh viên vì mặc áo crop-top hở rốn đã gây nên cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Cụ thể, câu chuyện xảy ra vào ngày 14/9 tại khuôn viên một trường đại học tại Bạng Phụ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Khi nữ sinh viên rời khỏi thư viện trường thì bất ngờ gặp giáo viên xấp xỉ 40 tuổi trong thang máy.

nu sinh mac ao ho ron

Nữ giáo viên ngay khi vừa nhìn thấy đã lên tiếng phàn nàn và chỉ trích về bộ trang phục của cô gái trẻ. "Sao em ăn mặc hở hang như vậy, liệu bố mẹ em có muốn con gái mặc như thế ra đường hay không?", cô giáo nói.

Trước những lời chỉ trích khó nghe, nữ sinh lập tức phản bác: "Nhà trường không có quy định cấm ăn mặc như thế này. Bố mẹ em nói mặc thế nào miễn em tự tin là được".

Câu chuyện sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và bàn tán từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra bênh vực bạn nữ vì cho rằng cách cô gái đang mặc không quá hở hang, đã vậy còn tôn được vóc dáng mảnh mai, phong cách năng động. Hơn nữa mặc như thế nào là quyền tự do cá nhân, không nên phát phán xét về cách ăn mặc của người khác.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng vì cô giáo và nữ sinh thuộc hai thế hệ khác nhau, vì vậy khi giáo viên có tư tưởng truyền thống nhìn thấy cách ăn mặc có phần phóng khoáng của người trẻ sẽ không hợp mắt.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Cô giáo cũng không ăn mặc nghiêm chỉnh khi ra ngoài nhưng lại đi soi mói nữ sinh, như vậy có phải tiêu chuẩn kép quá không?";

"Chẳng bù cho mẹ tôi từ nhỏ đến bé lúc nào cũng muốn tôi mặc crop-top rồi đồ bó sát các thứ, bảo nhìn vậy mới trưởng thành, có nét";

"Thực ra 2 người ở 2 thái cực, 2 quan điểm khác nhau về cái đẹp, cái gọi là sự chỉn chu của trang phục".