“ Chuyến xe yêu thương” Xuân Tân Sửu 2021 đưa người bệnh về quê đón Tết

Sáng 06/02, không khí tại sảnh bệnh viện Trung ương Huế náo nhiệt, đông vui hơn bao giờ hết. Hàng trăm người bệnh và người nhà với hành lý, đồ đạc được bố trí sắp xếp lên những “Chuyến xe yêu thương” về quê ăn Tết.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày với 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh: Hà Tĩnh - Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam - Đà Nẵng.

z2318153895613-32b34c34a23a5bc9cf2df4ad1170b9a0-1612579952.jpg
Chương trình diễn ra trong 2 ngày với 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết mà bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/ suất để dành tặng cho người bệnh.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc bệnh viện đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Có mặt trên chuyến xe chở đầy yêu thương và những người bệnh Quảng Bình, bác Nguyễn Đức Tám chia sẻ: “Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình này quá ý nghĩa, để giúp đỡ những bệnh nhân như tôi có thể về quê đón Tết, khi mà vé rất đắt đỏ, đi lại tốn kém, và hiện tại tình hình dịch Covid - 19 trên các chuyến xe khách không được an toàn. Biết đến chương trình có chuyến xe miễn phí về quê cũng như những món quà Tết trước khi lên xe tôi cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ban lãnh đạo bệnh viện và tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện đã mang xuân đoàn viên đến với tôi và những người bệnh khác”.

z2318153934092-1b73a2f4fb49cdd976b0fb03f74e4ffa-1612579952.jpg

Chuyến xe yêu thương mang cái tết đến gần với những người có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi dịp Tết đến xuân về, bệnh viện Trung ương Huế lại cùng các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân khó khăn về quê đón tết. Trải qua một năm khó khăn vì dịch bệnh, thiên tai, bão lũ, nhiều bệnh nhân chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Các chuyến xe miễn phí và  quà tết giúp cho các bệnh nhân về quê đón tết bên gia đình ấm áp, vui tươi và an toàn.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang. Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng  và đã thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Thành Nam