Công an Hà Nội bắt người đàn ông "găm" ma túy và súng bút trong người

Tổ công tác phát hiện bên trong ví của người đàn ông có 1 túi nylon chứa 4 mảnh màu đen nghi là ma túy, một vật kim loại hình bút, một viên đạn.

Ngày 24/5, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Trịnh Phi Hùng (SN 1974; trú tại phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi 'Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng'.

sungbut-1621907693.jpg
Hùng và tang vật công an thu giữ

Trước đó, khoảng 17h ngày 17/5, tổ công tác của Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại ngã 4 Hoàng Diệu - Cao Bá Quát, đã phát hiện 1 đối tượng điều khiển xe máy Honda Wave có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành dừng xe để kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong ví của đối tượng có 1 túi nilon chứa 4 mảnh màu đen nghi là ma tuý, 1 vật kim loại hình bút (bên trong có 1 viên đạn).

Đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận số tang vật trên là thuốc phiện và súng bút mang đi để phòng thân. Tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an phường để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Danh tính đối tượng được xác định là Trịnh Phi Hùng. Kết quả giám định khẩu súng của đối tượng mang theo là vũ khí quân dụng.

Theo hồ sơ, Hùng đã có 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.